Là gì

Concept là gì? Ý nghĩa của concept là gì

Concept trong nhiếp ảnh là gì
Tác giả - ctv3

Không chỉ trên internet mà ngay cả cuộc sống thường ngày, có thể bạn đã từng nghe nói đến từ concept hoặc những khái niệm tương tự. Đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế hay kinh doanh, từ này lại càng được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết, mang một ý nghĩa thú vị mà bạn có thể quan tâm, tìm hiểu ngay dưới đây.

1. Concept là gì?

Khi cuộc sống ngày một hội nhập, tiếng Anh đã trở thành một trong những công cụ ngày càng thông dụng hơn bao giờ hết. Cũng chính từ đây, nhiều khái niệm không được dùng theo nghĩa tiếng Việt mà được biết đến bằng từ tiếng Anh. Và concept chính là một trong số đó.

Lý giải theo cách đơn giản nhất, concept mang ý nghĩa “khái niệm”. Tuy nhiên, tùy vào từng hoàn cảnh, lĩnh vực mà concept lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

* Trong dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Khi thiết kế dịch vụ này, concept được hiểu là cách trang trí nhà hàng, khách sạn theo một phong cách nào đó. Từ đây, nhà hàng sẽ để lại dấu ấn trong mắt khách hàng.

* Trong nhiếp ảnh

Concept được hiểu là ý tưởng hay nội dung của một buổi chụp ảnh nào đó. Khi thực hiện theo ý tưởng có sẵn, quá trình làm việc chắc chắn sẽ nhanh và mang tới hiệu quả cao hơn.

Concept trong nhiếp ảnh là gì

Concept trong nhiếp ảnh là gì

* Với ngành công nghiệp giải trí

Trong lĩnh vực này, concept lại có nghĩa là lên ý tưởng để đảm bảo chương trình hay show diễn thành công hơn cả. Một concept tốt sẽ thu hút người xem và thu được những thành công rực rỡ.

* Vật dụng thường dùng

Nếu bạn dùng điện thoại, máy tính, bạn nên biết rằng concept có thể là sản phẩm mới với mẫu mã mang nhiều khác biệt so với những gì ra mắt thị trường trước đó. Tuy nhiên, phiên bản này mới chỉ dừng lại ở mặt thiết kế, ý tưởng, chưa được ra mắt hoặc công bố trước người sử dụng.

2. Event planner làm gì để có ý tưởng hay

Để tạo nên những concept, những ý tưởng hay cần đến sự có mặt của Event planner. Vậy làm thế nào để Event planner làm nên những ý tưởng mới và đột phá?

Thông thường, họ phải là những người tinh tế, quan tâm, chú ý và tìm hiểu những ý tưởng của dự án hay công ty khác. Kết hợp với kiến thức học được, sự am hiểu của bản thân cùng với trải nghiệm thực tế. Từ đây Event planner sẽ làm nên được những ý tưởng bay bổng.

Event planner làm gì để có ý tưởng hay

Event planner làm gì để có ý tưởng hay

3. Làm sao đánh giá được mức độ khả thi của một conccept

Để ý tưởng được triển khai thành hiện thực, điều quan trọng là nó phải thực sự khả thi. Vậy đâu sẽ là yếu tố giúp đánh giá sự khả thi này?

* Nếu ý tưởng đã có người thực hiện

Trong trường hợp ý tưởng của bạn giống với những gì mà người khác hay công ty khác từng thực hiện trước đó. Việc khả thi chắc chắn sẽ là yếu tố được đảm bảo một cách hiển nhiên. Tất nhiên kèm theo đó, sự mới lạ cũng không thể đảm bảo. Điều quan trọng là bạn đừng đi theo những gì sẵn có trước đó. Hãy chỉ coi đó là nền móng để phát triển những điều tốt đẹp và mới mẻ hơn. Hãy rút kinh nghiệm từ những người đi trước để làm nên ý tưởng cho bản thân mình.

* Với những ý tưởng chưa từng được thực hiện

Trong trường hợp ý tưởng hoàn toàn mới lạ, quả là thú vị khi bạn chính là người làm ra chúng và có ý định thực hiện chúng. Tuy nhiên nếu xét đến độ khả thi, bạn hãy cân nhắc bởi việc đánh giá là điều khá khó khăn.
Nhìn chung, để đánh giá độ khả thi cần đến suy nghĩ cẩn trọng, tinh tế cùng khả năng phán xét thị trường tốt. Đặc biệt, người đánh giá phải có tầm nhìn và kinh nghiệm trong nghề.

4. Marketing concept là gì?

Đây có thể được hiểu là ý tưởng Marketing nhằm tạo nên thành công trong việc kinh doanh từ tìm hiểu và đánh giá nhu cầu của khách hàng. Mỗi doanh nghiệp sẽ có hướng đi khác nhau, tuy nhiên cần đảm bảo đáp ứng được các yếu tố như đúng lúc, phù hợp, rõ ràng…

Marketing concept là gì

Marketing concept là gì

Bởi có vai trò quan trọng, nếu doanh nghiệp của bạn chưa có chiến lược Marketing concept, tốt nhất là bạn hãy chú ý đầu tư xây dựng nếu muốn thành công trong kinh doanh.

5. Vì sao gọi concept là linh hồn của quảng cáo

Bất cứ điều gì muốn thành hiện thực cũng đều cần được hình thành từ ý tưởng. Quảng cáo cũng vậy, để thu hút khách hàng, quảng cáo của bạn cần có nội dung và hình thức thể hiện tốt. Tất nhiên, điều này phụ thuộc chính vào concept. Một ý tưởng tốt sẽ thổi hồn vào quảng cáo tốt nhất có thể, giúp khách hàng hài lòng và mong muốn sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của bạn ngay tức khắc. Muốn có quảng cáo hay, hãy đầu tư phần lớn cho ý tưởng bạn nhé.

Trên đây là một số khái niệm về concept và những cụm từ liên quan. Đây là yếu tố cần thiết trong lĩnh vực kinh doanh. Bởi thế, bạn đừng bỏ lỡ nếu muốn thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Nguồn dẫn: http://phi-phi.org

Tác giả

ctv3