Tạp chí âm nhạc

Cụm từ BFF trở nên rất phổ biến trong giao tiếp hàng ngày của giới trẻ. Nhưng ý nghĩa và cách sử dụng của nó là như thế nào? Hãy cùng khám phá BFF là gì và những câu chuyện thú vị xoay quanh cụm từ này trong nội dung dưới đây.

BFF là gì?

BFF viết tắt của từ gì? Và nghĩa của BFF là gì?

BFF là viết tắt của cụm từ Best Friend Forever, được sử dụng để chỉ mối quan hệ bạn bè thân thiết. Ban đầu, cụm từ này chỉ được sử dụng bởi các cô gái tuổi teen ở các quốc gia nói tiếng Anh. Tuy nhiên, ngày nay, BFF đã trở nên phổ biến ở cả người lớn và ở các quốc gia nói ngôn ngữ khác nhau.

BFF được sử dụng để chỉ những người bạn thân thiết nhất. Mối quan hệ này được xây dựng dựa trên sự tin tưởng, gắn bó lâu dài và chia sẻ những thói quen, sở thích, cùng trải qua những khoảnh khắc trong cuộc sống.

Thực tế là mỗi người có một định nghĩa khác nhau về bạn tốt, bạn thân. Không có quy chuẩn cụ thể để đánh giá xem ai là BFF của bạn hay không. Điều này phụ thuộc vào cách suy nghĩ, lý giải và cảm nhận cá nhân.

Nguồn gốc của BFF

Khi tìm hiểu về BFF, không thể bỏ qua nguồn gốc của cụm từ này.

Vị trí xuất phát chính xác của cụm từ BFF và người tạo ra nó khá khó xác định. Có nhiều người tin rằng cụm từ này xuất hiện từ thói quen viết tắt trong cộng đồng tuổi teen. Theo từ điển Oxford của Mỹ, BFF lần đầu được ghi nhận vào năm 1996.

Như đã đề cập ở trên, không có ý nghĩa cụ thể được gắn kết với BFF. Do đó, khi sử dụng, các bạn trẻ không quá quan tâm đến ý nghĩa mà chỉ muốn thể hiện và chia sẻ cảm xúc với bạn bè qua tin nhắn hoặc chat.

BFF trên Facebook là gì?

Trên Facebook, BFF cũng có ý nghĩa là Best Facebook On Friend – bạn tốt trên Facebook.

Tại Việt Nam, BFF không được sử dụng phổ biến như ở các nước nói tiếng Anh. Vì vậy, khi Facebook cập nhật tính năng này, ít người biết đến nó.

Khi bạn nhập BFF trong status hoặc comment trên Facebook, sẽ có một hiệu ứng đặc biệt hiện ra. Hai bàn tay có màu xanh và hồng sẽ xuất hiện trên màn hình và chạm nhẹ nhau, tượng trưng cho tình bạn thân thiết và tốt đẹp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng được cập nhật tính năng này. Nếu khi gõ BFF, chữ vẫn màu đen như bình thường mà không chuyển sang màu xanh, có nghĩa là bạn chưa có quyền sử dụng tính năng này.

Những điều thú vị xoay quanh BFF

Có nhiều nghiên cứu về tình bạn BFF

Tại Pháp, một nghiên cứu đã khẳng định rằng từ BFF có vị trí quan trọng khi nói về tình bạn trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng mối quan hệ BFF có sự gắn bó, thân thiết và an tâm hơn. Đôi khi, mối quan hệ này còn đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng cuộc sống và các mối quan hệ khác của họ.

Vào năm 2003, một nghiên cứu tại Anh với học sinh tiểu học và trung học đã xác định số lượng bạn bè thân thiết, BFF và thời gian duy trì mối quan hệ này thông qua cuộc khảo sát.

Được công nhận và sử dụng trong truyền thông đại chúng

BFF trước đây được coi là từ lóng chỉ dành cho trẻ em tuổi teen. Tuy nhiên, ngày càng nhiều truyền thông đại chúng sử dụng và công nhận BFF.

Có một số chương trình truyền hình phương Tây sử dụng cụm từ BFF, ví dụ:

  • Tập 25, mùa 3 của bộ phim sitcom nổi tiếng Mỹ “Friends” năm 1997
  • Tập 2, mùa 2 của bộ phim sitcom Mỹ “The Office” năm 2005
  • Chương trình truyền hình thực tế Paris Hilton’s My New BFF, còn được gọi là My New BFF
  • Phim hài truyền hình Mỹ “Best Friends Forever” trên kênh NBC năm 2012
  • Chương trình hài Comedy Central’s South Park, tập về “Best Friends Forever” năm 2005

Hợp đồng BFF

Tình bạn là một mối quan hệ gắn bó nhưng cũng dễ đổ vỡ khi chỉ dựa trên tình cảm. Vì vậy, vào năm 2010, một người phụ nữ đã đề ra ý tưởng ký một hợp đồng BFF. Hợp đồng này không chỉ khẳng định mối quan hệ hiện tại của hai người mà còn cam kết giải quyết những vấn đề và khó khăn có thể xảy ra trong tương lai.

Có những nghiên cứu cao cấp về BFF

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đã có những nghiên cứu cao cấp về BFF và các vấn đề liên quan đến mối quan hệ này.

Một số kết quả đáng chú ý: đã khẳng định rằng mối quan hệ BFF tồn tại phổ biến trong các mối quan hệ con người; các cụm từ miêu tả bạn thân như BFF có sự khác biệt ở các nền văn hóa khác nhau; Ở một số người, mối quan hệ BFF kéo dài và gắn bó như mối quan hệ với người anh chị em ruột thịt.

=> Nghe bài hát về niềm khao khát tuổi trẻ tại đây

Được sử dụng trong quảng cáo Coca Cola

Để gần gũi với nhóm khách hàng trẻ tuổi, không ít quảng cáo lựa chọn những từ ngữ và cụm từ phổ biến như BFF. Coca Cola cũng không ngoại lệ. Hãng nước ngọt này đã thực hiện chiến dịch “Share a Diet Coke with your BFF”, nhằm tạo sự thu hút thông qua việc nhắc đến những mối quan hệ thân thiết.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của BFF và mang đến những thông tin thú vị và hữu ích xoay quanh cụm từ này.

Related Posts