MMO là gì? Xu hướng kiếm tiền với MMO năm 2023

Hiện nay có rất nhiều cách để kiếm tiền hiệu quả, và một trong số đó là kiếm tiền trực tuyến. Hoạt động trực tuyến hiện nay đang trở nên phổ biến và từ đó, thuật ngữ MMO đã được hình thành. Vậy MMO là gì? Và những hình thức phổ biến nhất của MMO trong năm 2023 là gì?

Có thể bạn đã từng nghe ai đó nói rằng: “MMO là cách kiếm tiền dễ dàng”. Thực tế có đúng như vậy không? Đối với những người có thời gian rảnh, MMO có thể được coi là một phương pháp kiếm tiền phù hợp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các hình thức MMO để khai thác kiếm tiền từ đó. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm MMO, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn tất cả những thông tin đã thu thập được trong những năm qua. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu về MMO và những xu hướng kiếm tiền qua MMO trong năm 2023 qua bài viết dưới đây.

MMO là gì?

MMO là viết tắt dễ hiểu của cụm từ “Make Money Online” trong tiếng Việt có nghĩa là kiếm tiền trực tuyến. Đây là công việc mà bạn làm chủ yếu trên các nền tảng trực tuyến chỉ với một chiếc laptop hoặc điện thoại di động. Mục tiêu cuối cùng của hoạt động này là kiếm tiền. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể tìm ra được câu trả lời về thời điểm xuất hiện của MMO. Chúng ta chỉ biết rằng đây là một cách tốt để người dùng có thể kiếm thêm thu nhập.

mmo là gì
Khái niệm MMO là gì? MMO là viết tắt của cụm từ gì? MMO nghĩa là gì?

Hình thức MMO đã hình thành nhờ sự phát triển của các hình thức trực tuyến. Phát triển của Internet đã tạo ra một hệ thống dễ dàng để người dùng có thể tận dụng công nghệ này để kiếm tiền. Mặc dù đã có nhiều ý kiến đồn đoán rằng MMO chỉ là một hình thức lừa đảo, không tồn tại kiểu kiếm tiền trực tuyến như vậy. Tuy nhiên, điều tra thực tế đã cho thấy rằng MMO là một hình thức kiếm tiền trực tuyến hiện đang tồn tại.

Để hiểu rõ hơn về MMO, hãy xem video giới thiệu của chúng tôi:

Make Money Online – Cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả

Những lý do bạn nên tham gia kiếm tiền với MMO

MMO không phải là hình thức lừa đảo, mà ngược lại, nó là cách “hái ra tiền” của rất nhiều người trẻ hiện nay. Nếu bạn tin vào những chia sẻ trong phần “MMO là gì” của chúng tôi, hãy tiếp tục đọc phần tiếp theo này nhé.

Dưới đây là những lý do bạn nên tham gia kiếm tiền với MMO:

những lý do bạn nên tham gia mmo là gì
Tham gia tải MMO và kiếm tiền cùng MMO Trend 2023 hiệu quả

Đa dạng về các hình thức để bạn dễ dàng lựa chọn

MMO có rất nhiều hình thức kiếm tiền khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn hình thức MMO phù hợp với khả năng, tài chính và mục tiêu của bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc kỹ về việc lựa chọn các hình thức MMO để tránh bị lừa đảo. MMO có những hình thức tốt để kiếm tiền, nhưng cũng có những hình thức mà bạn nên tránh xa. Các hình thức MMO mà bạn nên tham gia và không nên tham gia sẽ được chia sẻ chi tiết hơn ở phần dưới của bài viết.

Vốn thấp

Có nhiều công việc MMO mà bạn chỉ cần đầu tư số vốn rất ít so với các hình thức kinh doanh truyền thống. Làm MMO điều quan trọng là sử dụng óc sáng tạo, kiến thức và kinh nghiệm thay vì số vốn đầu tư.

Không gian và địa lý không bị giới hạn

Bạn có thể kiếm tiền từ Mỹ hoặc bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới mà không cần phải đến đó. MMO cho phép bạn giao dịch, nhận tiền và kiếm tiền trên môi trường trực tuyến.

Thương mại điện tử đang phát triển mạnh ở Việt Nam

Thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, đây là cơ hội tốt và thuận lợi cho người làm MMO. Hãy tận dụng cơ hội này một cách nhanh chóng.

Cộng đồng MMO lớn

Bạn sẽ không cô đơn trên con đường MMO này. Cộng đồng hỗ trợ trên diễn đàn và mạng xã hội rất lớn, đó là nơi bạn có thể trao đổi, học hỏi kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực MMO.

Rèn luyện tính kiên trì

Để kiếm tiền với MMO, điều quan trọng là bạn cần có “sự kiên trì” và không ngại khó, không ngại khổ. Khi đã quyết tâm kiếm tiền với MMO, bạn sẽ học cách kiên trì và không dễ dàng từ bỏ trong những khó khăn và thách thức.

Cần chuẩn bị gì khi tham gia MMO?

Để chuẩn bị kiếm tiền trực tuyến thông qua MMO, trước tiên bạn cần hiểu rõ về MMO và chức năng cụ thể của nó. Một số kiến thức cơ bản về MMO mà người dùng nên biết bao gồm:

 • Quảng cáo trực tuyến: Marketing trực tuyến là một hoạt động nhằm giúp sản phẩm và dịch vụ của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bạn cần nắm vững các nền tảng quảng cáo trực tuyến phổ biến như Google Adwords, Facebook Ads, Zalo Ads…
Cần chuẩn bị gì khi tham gia MMO?
Cần chuẩn bị gì khi đăng ký MMO Việt Nam và kiếm tiền MMO 2023
 • Các hình thức kinh doanh: Kinh doanh trực tuyến là hình thức phổ biến qua MMO. Vì vậy, để đạt thành công, bạn nên nắm vững các quy định mua bán giữa hai bên, các chính sách về thanh toán và vận chuyển.

Sau khi nắm được những kiến thức cơ bản về MMO, hãy xem các hình thức MMO phổ biến và phát triển nhất trong năm 2023.

Những xu hướng và hình thức MMO được kỳ vọng sẽ phát triển trong năm 2023

Kiếm tiền với Affiliate Marketing 2023

Affiliate marketing là một hình thức MMO rất dễ dàng, một khi bạn đã hiểu về MMO, đây sẽ là một phương thức mạnh mẽ giúp bạn tạo ra lợi nhuận. Hình thức này đơn giản là bạn không cần sở hữu sản phẩm của riêng mình, mà bạn đi kiếm sản phẩm của người khác để quảng bá và bạn sẽ nhận hoa hồng cho mỗi sản phẩm được bán, bạn có thể tìm những sản phẩm này ở đâu:

 • Sản phẩm kỹ thuật số: Đó là các sản phẩm có thể sử dụng trực tuyến, chẳng hạn như phần mềm, ebook, khóa học trực tuyến… Những sản phẩm này bạn có thể tìm thấy trên một số trang web như Jvzoo, Clickbank, Warrior Plus, Clicksure…
 • Sản phẩm vật lý: Đó là các sản phẩm phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, ví dụ: máy cắt cỏ, máy lạnh, quần áo, đồ chơi… Một số trang web bạn có thể kiếm và tham gia affiliate là Amazon.com, Commission Junction, Shareasales…
 • CPA Marketing (Chi phí Cho Mỗi Hành động): Bạn sẽ được trả tiền khi khách hàng thực hiện hành động thông qua liên kết riêng của bạn. Một số mạng lưới CPA nổi tiếng như Peerfly, CPAleads, MaxBounty, Adwork Media, Adscend Media…

Affiliate marketing là gì? Công ty MMO uy tín tại Việt Nam

Kiếm tiền bằng phát triển website

Hiểu về MMO thì không khó, nhưng hiểu được cách kiếm tiền hiệu quả từ hình thức này lại là một câu hỏi lớn. Với việc phát triển website, bạn có thể lựa chọn và sử dụng một trong hai cách sau:

 • Bán sản phẩm của riêng bạn: Tại Việt Nam, hình thức này đã phổ biến trong nhiều năm và việc tận dụng các trang web, trang cá nhân của bạn là một cách hiệu quả và thu lợi rất nhiều. Bạn có thể tự tạo trang web, viết nội dung liên quan đến sản phẩm bạn muốn bán để thu hút khách hàng.

Làm MMO làm gì? Kiếm tiền MMO bằng phát triển website

 • Đặt quảng cáo từ các mạng lưới: Ví dụ như Google Adsense, Chitika, PropellerAds… hoặc hợp đồng quảng cáo giữa bạn và nhà quảng cáo. Nếu bạn phát triển trang web với lượt truy cập tốt, sẽ có rất nhiều người hợp tác với bạn.

Kiếm tiền bằng YouTube Partner

Kiếm tiền với YouTube Partner không dễ dàng, nhưng nó gần như là hình thức MMO không yêu cầu vốn. Công việc của bạn là tạo một tài khoản YouTube, khởi tạo kênh, đăng ký YouTube Partner, tải lên video và bật khả năng kiếm tiền, thu hút số lượng người xem càng nhiều thì càng có nhiều lượt nhấp vào quảng cáo, mỗi lượt nhấp bạn sẽ nhận được tiền thông qua Google Adsense hoặc mạng lưới trung gian.

Hiện nay, hình thức này đang rất phổ biến tại nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Có nhiều blogger, vlogger đạt được thành công và “làm giàu” từ hình thức này. Một số kênh nổi bật tại Việt Nam bao gồm: Schannel, Viruss, Woossi, Yeah1TV, Mì Gõ…

Kiếm tiền với YouTube Partner là một trong những hình thức MMO năm 2023

Một phần của sự phổ biến của hình thức này là chính sách cung cấp của YouTube vô cùng tốt và thường xuyên tạo “cơ hội” cho các YouTuber. Hình thức này đang trở thành trào lưu tại Việt Nam với số lượng kênh tăng theo từng tháng và số lượng kênh vượt quá 100 người cũng tăng lên nhờ sự phổ biến hiện tại của YouTube.

Những hình thức MMO bạn không nên tham gia?

Bên cạnh những hình thức MMO uy tín và đáng tin cậy, cũng có những hình thức khác mang đến rất nhiều rủi ro. Dưới đây là những hình thức bạn không nên tham gia:

 • Paid to Upload – Tải tài liệu: Hình thức này đều chia sẻ tài liệu trên các mạng lưới khác nhau, khi người dùng tải xuống tài liệu của bạn, bạn sẽ nhận được tiền. Tuy nhiên, một rủi ro lớn của hình thức này là bạn sẽ phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến bản quyền và luật pháp.
 • Paid to Click – Nhấp quảng cáo: Nhiều trang web trả tiền cho bạn chỉ để nhấp chuột vào quảng cáo, đây là một chiêu trò phổ biến. Nhưng với hình thức này, có rất nhiều thủ tục nâng cấp tài khoản và mỗi lần nhấp chiếc tiền kiếm được rất ít. Ngoài ra, hình thức này thường liên quan đến các mô hình đa cấp, không phải hình thức MMO lý tưởng.

Điều gì cần lưu ý khi tham gia MMO?

MMO hiện đang phổ biến trên mạng và nó gần như là “nguồn sống” của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, để kiếm tiền hiệu quả, dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi tham gia:

 • Khóa học trực tuyến: Đừng tìm kiếm quá xa, điều quan trọng đầu tiên cần lưu ý là những khóa học trực tuyến. Những khóa học kiếm tiền, hướng dẫn làm giàu… Đừng phụ thuộc vào những khóa học không đáng tin cậy mà bạn có thể tìm thấy mọi thứ trên Google.
 • Đừng tin vào những gì bạn nhìn thấy: Hiện nay, rất nhiều người sử dụng các hình thức chia sẻ thành quả kiếm được trên mạng. Nhưng cuộc sống là không thể lường trước, nhiều người sử dụng hình ảnh đó để kích thích tâm lý của bạn và thu hút tham gia vào các hình thức không đáng tin cậy. Hiểu rõ về MMO là điều quan trọng để bạn tránh những điều này.
 • Xác định mục tiêu của bạn: Cứ làm gì cũng có thất bại và thành công, nếu bạn thấy MMO không phù hợp với bạn, bạn có thể dừng lại và chuyển sang lĩnh vực khác hoặc ngành nghề khác.

Làm thế nào để nhận tiền từ MMO?

 • Thẻ nội địa hoặc Visa: Đây là phương thức dễ dàng nhất để nhận tiền từ MMO, tài khoản ngân hàng Việt Nam sẽ giúp bạn giữ tiền, tiến hành giao dịch trong nước và nếu bạn kiếm tiền qua affiliate tại thị trường Việt Nam, bạn cũng có thể nhận thanh toán trực tiếp vào tài khoản Việt Nam.

Nhận tiền từ MMO dễ dàng qua thẻ nội địa hoặc Visa

 • Payoneer (PO): Đây là tài khoản chính của bạn để nhận thanh toán từ quốc tế, hầu hết từ các mạng lưới affiliate, hoặc bán áo thun bạn có thể chọn thanh toán qua Payoneer.
 • Paypal: Đây là công cụ thanh toán phổ biến nhất trên thế giới với một số lượng người sử dụng lớn. Ngoài ra, đây cũng là ví điện tử được sử dụng bởi hầu hết các cửa hàng trực tuyến trên thế giới, vì vậy bạn dễ dàng nhận tiền thông qua các hình thức MMO.

Một số câu hỏi thường gặp về MMO?

MMO là viết tắt của cụm từ gì?

MMO là viết tắt của cụm từ Make Money Online trong tiếng Việt có nghĩa là kiếm tiền trực tuyến.

Những hình thức MMO phổ biến mà bạn nên tham gia là gì?

 • Affiliate marketing
 • Kiếm tiền qua sysDropshipping
 • Bán hàng trên Facebook
 • Kiếm tiền trên Youtube
 • Tự do làm việc
 • Đặt quảng cáo từ các mạng lưới
 • Kinh doanh trực tuyến trên trang web
 • Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử
 • Bán hàng trên Amazon
 • Kiếm tiền với T-shirt Business

Những ai có thể làm MMO?

MMO là công việc mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Đặc biệt là những người có nhiều thời gian rảnh sẽ phù hợp với công việc này.

Kết luận

Bạn hoàn toàn có thể kiếm được thu nhập lớn cho mình thông qua hiểu rõ về bản chất của MMO. Kinh doanh và kiếm tiền trực tuyến sẽ mang lại thu nhập lớn cho người dùng. Với xu hướng hiện nay, người tiêu dùng dành nhiều thời gian trên Internet, việc kiếm tiền trực tuyến là điều cần làm. Hãy nắm bắt các hình thức MMO hot nhất trong năm 2023 để dẫn đầu thị trường.

Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về MMO là gì cũng như các xu hướng MMO trong năm 2023. Bất kỳ ai cũng có thể làm MMO và bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền từ đó. Nếu bạn tin rằng mình có thể làm được, hãy chọn một hình thức MMO phù hợp và bắt tay vào làm ngay hôm nay. Chúc bạn thành công và đón đọc các bài viết tiếp theo của MarketingAI.

Thắng Nguyễn – MarketingAI

*Nguồn tham khảo thêm:

 • https://mailchimp.com/fr/resources/make-money-online/
 • https://www.nerdwallet.com/article/finance/how-to-make-money

Related Posts