Inbox là gì? Hướng dẫn sử dụng tính năng inbox trên Facebook đơn giản vào năm 2023

Rất nhiều người đã từng tự hỏi ý nghĩa của từ “inbox là gì?”, viết tắt “ib” có nghĩa là gì, và “check ib” có nghĩa là gì. Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi đó, hãy cùng tìm hiểu!

Trong thời đại công nghệ hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ, có rất nhiều mạng xã hội và các trang công cụ làm việc trực tuyến như Gmail, Hotmail, Twitter, Facebook, Instagram, Zalo… Trong số đó, Gmail, Facebook và Zalo được người dùng mạng sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Do đó, một số từ như “inbox” viết tắt là “ib” và cụm từ “check inbox” trên các mạng xã hội và các trang công cụ đã thu hút sự quan tâm của mọi người.

inbox là gì

Inbox là gì?

I) Inbox là gì?

Từ “ib” viết tắt của “inbox.”

Theo tiếng Anh:

Inbox (ib) = In (Trong) + Box (Hộp)

Check inbox = Check (Kiểm tra) + Inbox (Hộp)

Khi dịch sang tiếng Việt, “inbox” mang ý nghĩa đen là “trong hộp.” Trên các mạng xã hội, “inbox” có nghĩa là tin nhắn, trò chuyện. Còn trên các trang web công cụ email, “inbox” được hiểu là hộp thư đến, nơi lưu trữ thư mới.

II) Inbox là gì trên mạng xã hội?

Với các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… “inbox” được hiểu là nhắn tin riêng, gửi tin nhắn cho một người hoặc một nhóm người nào đó. Còn “check inbox” có nghĩa là có người đã nhắn tin cho bạn và bạn cần mở hộp thư để kiểm tra hoặc xem tin nhắn mà người đó đã gửi.

Ví dụ: “Inbox tôi nhé” có ý nghĩa là hãy nhắn tin cho tôi.

“Okay, bạn hãy check inbox nhé” có ý nghĩa là bạn hãy xem tin nhắn, tôi đã nhắn tin cho bạn.

Đặc biệt, ngoài từ “inbox” thông dụng, bạn cũng có thể gặp từ viết tắt “PM” có nghĩa là private message, tức là nhắn tin riêng, nhắn tin cho tôi.

III) Cách sử dụng tính năng inbox trên Facebook như thế nào?

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng inbox trên Facebook

+ Để sử dụng tính năng ib, bạn có thể mở và xem các tin nhắn trong hộp inbox của mình trên kênh Facebook trên cả điện thoại và máy tính thông qua ứng dụng Messenger (Mess).

+ Ứng dụng này có biểu tượng tia chớp trên nền xanh (điện thoại) hoặc nền đen (máy tính).

inbox là gì

Inbox là gì? Inbox trên Facebook Messenger

+ Nhấp vào nút “Xem tổng cộng tại Messenger” – liên kết này nằm ở cuối hộp inbox. Khi nhấp vào liên kết đó, bạn sẽ được chuyển đến hộp thư đến của Messenger.

+ Bạn có thể cuộn chuột để duyệt qua và tìm kiếm các tin nhắn mà bạn cần. Các tin nhắn mới nhất sẽ nằm ở đầu, trong khoảng thời gian đó, các tin nhắn cũ hơn thường được ẩn ở phần cuối.

+ Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên trái của trang và sau đó nhấp vào “Chủ đề đã lưu trữ” để xem các thư đã được lưu trữ.

Không bỏ lỡ tin nhắn trên Facebook của bạn

+ Để giảm spam tin nhắn, Facebook đã tạo ra 2 hộp thư, một hộp thư dành cho bạn bè trên Facebook và một hộp thư dành cho các đối tượng khác (bao gồm những trang bạn đã thích, những người bạn chưa là bạn bè).

+ Nhiều người có thể đã biết về điều này, nhưng cũng có những người chưa biết. Chúng tôi cho rằng là việc để mọi người biết về hộp thư thứ hai là một điều đặc biệt. Facebook không gửi thông báo tin nhắn từ những người không phải là bạn.

+ Điều đó có nghĩa là nếu một người không phải là bạn đang cố liên hệ với bạn, bạn sẽ không nhận được thông báo. Bạn chỉ nhận được thông báo nếu bạn truy cập “hộp thư thứ hai” này theo cách thủ công. Đáng tiếc là cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có cách nào thay đổi hành vi không thông báo này của Facebook. Điều bạn cần làm chỉ là kiểm tra hộp thư mỗi ngày.

Mong rằng sau khi tham khảo thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ “inbox là gì” và cách sử dụng nó. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ khi sử dụng tính năng inbox trên Facebook và các mạng xã hội với bạn bè và người thân của mình!

Related Posts