Cc có ý nghĩa gì?

Ngày nay, việc sử dụng các ứng dụng tiện ích trên thiết bị điện tử ngày càng phổ biến, mang lại nhiều lợi ích trong việc xử lý công việc. Trong số đó, ta không thể không nhắc đến tiện ích email Cc. Vậy Cc là gì? Tiện ích Cc đem lại những lợi ích như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này.

Cc là gì?

Cc là viết tắt của cụm từ “carbon copy” (sao chép cacbon), đây là tính năng quan trọng trong việc sử dụng email giúp người dùng có thể gửi email cho nhiều người cùng một lúc. Hoặc khi nhận được một email từ một người khác và bạn muốn chuyển tiếp email này cho những người khác, bạn có thể sử dụng tính năng Cc thay vì phải sao chép hoặc soạn một email mới.

Để sử dụng chế độ Cc, người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C khi sử dụng ứng dụng email trên máy tính.

Sự khác biệt giữa Cc và Bcc trong email

Như đã đề cập ở trên, Cc trong email là tính năng tạo nhiều bản sao nhằm cho phép người dùng gửi một nội dung email cụ thể cho nhiều người cùng một lúc. Một cách đơn giản, sử dụng Cc là tạo nhiều bản sao của một email và chuyển tiếp cho nhiều người cùng một lúc chỉ với một thao tác.

Bcc thực chất vẫn có chức năng tạo bản sao nội dung, nhưng chỉ là tạm thời. Nó cũng được sử dụng tương tự như Cc, gửi email cho nhiều người cùng một lúc chỉ với một thao tác, tuy nhiên, người nhận sẽ không thể xem danh sách những người khác cũng đã nhận email này như người gửi. Do đó, việc sử dụng Bcc đảm bảo tính bảo mật cao hơn so với Cc.

Từ những khái niệm về Cc và Bcc trong email, chúng ta có thể hiểu được sự giống nhau và khác nhau giữa Cc và Bcc.

Đầu tiên, điểm tương đồng của Cc và Bcc là cùng có khả năng gửi email đến nhiều địa chỉ email khác nhau cùng một lúc chỉ với một cú nhấp chuột. Đây là công cụ tạo bản sao để gửi cho nhiều người, cùng một nội dung, giúp tiết kiệm thời gian và không cần tải và gửi từng tài khoản một.

Ví dụ, nếu bạn là người quản lý một công ty và muốn thông báo về lịch nghỉ lễ sắp tới cho toàn bộ nhân viên qua email, bạn chỉ cần sử dụng tính năng Cc hoặc Bcc để thêm tất cả các địa chỉ email của họ và gửi thông báo đến toàn bộ nhân viên cùng một lúc.

Điểm khác biệt chính là mức độ bảo mật. Với tính năng Cc, mọi người nhận email sẽ có thể truy cập để xem danh sách các địa chỉ email khác nhận được nội dung email này. Trong khi đó, với tính năng Bcc, người nhận email chỉ có thể xem nội dung email mà không thể kiểm tra danh sách các địa chỉ email nhận được cùng với họ.

Khi nào sử dụng Cc và Bcc trong email?

Cc được sử dụng rất nhiều trong quá trình sử dụng email, đặc biệt là trong quản lý và vận hành công ty, tổ chức có nhiều nhân viên, khi sử dụng email là phương thức nhận thông tin. Việc sử dụng Cc đảm bảo hiệu quả cao về thời gian và cho phép gửi thông báo giống nhau cho tất cả mọi người, vì là bản sao nên người nhận không phải là người nhận chính thức.

Bcc được sử dụng khi bạn muốn gửi email cho một người, sau đó sao chép cho các tài khoản khác. Khi người nhận chính thức không cần biết ai đã nhận email này cùng lúc với họ. Ngoài ra, khi gửi email cho một danh sách địa chỉ email, người dùng không muốn người nhận phải xem các địa chỉ email khác nhận được nội dung này. Do đó, sử dụng Bcc giới hạn thông tin không cần thiết này.

Hướng dẫn cách sử dụng Cc trong email

Người dùng truy cập vào email, ở phía trên bên trái, nhấp vào “Soạn thư mới”. Khi hộp thoại xuất hiện, nhấp chuột vào “Người nhận”, ở phía trên bên phải của hộp thoại, nhấp vào “Cc” và sau đó nhập danh sách các địa chỉ email sẽ nhận nội dung email này. Sau khi nhập xong, điền tiêu đề email, nội dung email hoặc tải file đính kèm.

Sau khi hoàn tất, nhấp nút “Gửi” để gửi email đến các địa chỉ email đã nhập.

Với nội dung bài viết trên, chúng tôi đã giải thích cho bạn về Cc là gì? Nếu bạn còn câu hỏi về vấn đề này, vui lòng liên hệ qua điện thoại số tổng đài 19006557 để được hỗ trợ trực tiếp.

Related Posts