Gato là cái gì? Các ý nghĩa của Gato

Gato, những thứ Gato, vài thằng Gato… được các bạn trẻ sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội và diễn đàn. Gato dần trở thành một câu nói phổ biến với nhiều người khi tham gia vào một cuộc trò chuyện. Gato có nhiều ý nghĩa, nên trong một số cuộc trò chuyện, người nghe không hiểu đúng ý nghĩa của từ này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến câu chuyện của 2 người.

Trong bài viết dưới đây, Quản trị mạng sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu hết các ý nghĩa của từ Gato này. Mời bạn cùng tham khảo.

Gato là gì?

Gato là gì

Gato là một từ được rất nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay. Đây là từ viết tắt của cụm từ “Ghen ăn tức ở”. Trong cuộc sống hàng ngày, những người luôn gặp may mắn, vui vẻ, hạnh phúc thường bị những kẻ ghen ghét, đố kị với những điều tốt đẹp mà bạn đạt được.

Những người thường Gato là những người ích kỷ, hẹp hòi, bản tính giả nai, cảm thấy ghen ghét khi thấy người khác hơn mình và thường nói xấu để xúc phạm hình ảnh của người khác.

Ví dụ: Khi bạn đăng một bức ảnh nào đó, mọi người nhận xét rằng đẹp. Nhưng với những người Gato thay vì khen bạn, họ cố gắng nói xấu bạn như việc trải bột lên mặt và sử dụng ứng dụng chụp ảnh giả tạo để chỉ trích rằng bạn xấu…

Các ý nghĩa khác của từ Gato

Các ý nghĩa khác của từ Gato

Ngoài ý nghĩa trên, Gato còn mang một số ý nghĩa khác như:

Gato cũng là tên một loại bánh ngọt thường được sử dụng trong các bữa tiệc sinh nhật, đám cưới… Bánh Gato làm từ bánh bông lan mềm mịn và được phủ một lớp kem dày làm trang trí và gia tăng hương vị cho bánh.

Gato cũng có nghĩa là con gà trống. Từ này thường được sử dụng ở một số vùng nông thôn và ám chỉ những người ngớ ngẩn, ngốc nghếch.

Một số từ Gato thường được sử dụng trong cuộc trò chuyện

Mày Gato với tao à?

Câu này ám chỉ những kẻ ghen ăn tức ở, ghen tị với những gì bạn đạt được.

Ăn bánh Gato không?

Câu này đơn giản chỉ là lời mời bạn ăn bánh Gato. Đừng suy diễn quá xa nhé.

Mày bị ăn bánh GATO chứ gì?

Câu này là sự kết hợp của ý nghĩa đen và nghĩa bóng. Nói nghĩa bóng là: Mày bị ai đó khiến mày ghen tị hoặc mày bị ai đó gây ra cảm giác “ghen tị” chứ gì?

Thằng GATO!

Câu này ám chỉ tình trạng không biết gì, không thông thạo vấn đề đó. Câu này ít được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, nếu ai đó nói với bạn như thế, hãy hiểu rằng họ muốn nói bạn không biết gì về vấn đề đó.

Thằng G.A.T.O!

Thay vì đọc là “Ga tô”, người ta đọc là “Gi Ây Ti ôh” cũng có ý nghĩa ghen tị nhưng đọc một cách khác. Đây là cách mà BigDaddy Ft. Binz & Rhymastic sử dụng trong bài hát G.A.T.O.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của từ Gato là gì?

Related Posts