PG là gì và những thách thức khi tham gia nghề PG

Điều gì làm mọi người tò mò về PG? Có phải những cô gái xinh đẹp thường xuất hiện tại các sự kiện là PG không? Nghề PG có khó khăn hay những thách thức gì không? Nếu bạn đang tò mò về điều đó, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thêm nhé!

PG là gì?

PG là viết tắt của “Promotion Girl” (Cô gái quảng bá). Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những cô gái có ngoại hình hấp dẫn, gương mặt dễ nhìn và giọng nói dễ nghe, làm công việc quảng bá cho sản phẩm hoặc dịch vụ. Các cô gái PG thường được thấy tại các siêu thị lớn, đại diện cho các nhãn hàng. Ngoài ra, PG còn tham gia trong các sự kiện lớn và nhỏ và đại diện cho chiến dịch Marketing. Với mức lương hấp dẫn lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng, nghề PG hiện đang trở thành công việc hot và thu hút nhiều cô gái trẻ tham gia.

Những thách thức của nghề PG

Nghề PG đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là ở các tỉnh thành lớn. Với mức lương cao, đây là công việc “màu mỡ” được nhiều sinh viên nữ lựa chọn. PG không chỉ quảng bá cho các sản phẩm thông thường như thực phẩm, đồ gia dụng… mà còn được rất nhiều thương hiệu như bia, rượu, thuốc lá, xe máy hoặc ô tô sử dụng để quảng bá hình ảnh. Tuy nhiên, công việc của PG không hề dễ dàng. Mồ hôi, cố gắng và những lời phê phán luôn bao quanh các cô gái PG.

PG là gì
Nghề PG là lựa chọn của nhiều cô gái trẻ xinh đẹp

Nếu làm PG tại các siêu thị, trung tâm điện máy thì khá an toàn, nhưng PG tại nhà hàng, quán bar lại đầy những thách thức và nguy hiểm. Với những PG quảng bá cho các sản phẩm như rượu, bia, việc ra vào các quán bar, vũ trường trở thành chuyện thường. Đó là nơi có nhiều người đàn ông thích “trêu hoa ghẹo nguyệt”. Họ có vô số cách để tiếp cận, xâm phạm hoặc quấy rối nhân viên PG. Có nguy cơ hơn là họ có thể gạ dụ, xui giục.

“Khi khách ngà say, họ sẽ có những hành động không đẹp. Thậm chí không phải lúc nào cũng là do say rượu, họ cố tình làm vậy. Lúc đó, họ tận dụng để xâm phạm, ép uống rượu. Tôi đã phải từ chối một cách khéo léo để thoát khỏi tình huống đó” – Một sinh viên làm PG chia sẻ.

Đối với những cô gái biết từ chối khách hàng một cách khéo léo, không có gì phải lo. Nhưng với những cô gái không biết cách thoát khỏi tình huống đó, nguy hiểm dễ xảy ra. Có thể bị ép uống đến say, phải làm những việc không tốt khi đang say. Khi say, con người không còn biết và kiểm soát được hành động của mình. Những thách thức và vấn đề xấu xa cũng từ đó mà sinh ra.

PG là gì
Nếu không biết ứng xử, PG rất dễ sa vào những thách thức

“Có lần có khách thậm chí còn cố gắng thú nhận tôi khi tôi đang làm. Khi nhìn lại, tôi thấy rất sợ hãi. Họ còn trả tiền cho những việc đó. Tiền thì nhiều nhưng lúc này ai muốn làm chứ?”

Các cô gái PG trẻ, xinh đẹp dễ bị lôi kéo. Đối với những người không biết vượt qua thách thức, họ dễ sa vào. Rất nhiều cô gái có ngoại hình, sau một lần lạc đường, đã trở thành gái gọi. Tiền có thực sự có “sức mạnh ma thuật” ngày nay. Nó đã khiến nhiều cô gái sa ngã, ngay cả khi mới bước chân vào nghề. Để có một cuộc sống xa hoa, liệu có cần phải đánh đổi quá nhiều? Rõ ràng, chỉ những người mạnh mẽ mới không bị “đánh bại” trong nghề này. Điều này không chỉ làm cho những người không phải làm PG cũng hiểu được.

Sau khi đọc bài viết này, chắc chắn bạn đã hiểu PG là gì và những thách thức mà nghề PG mang lại. Vì vậy, hãy rèn luyện khả năng giao tiếp và ứng phó với tình huống trước khi bước vào nghề. Chúc bạn thành công trên con đường bạn chọn!

Theo Viecngay

Related Posts