Điều cần lưu ý khi mua iPhone khóa mạng hoặc quốc tế

Điều cần lưu ý khi mua iPhone khóa mạng hoặc quốc tế

Việc lựa chọn giữa iPhone khóa mạng và iPhone quốc tế có thể gây khó khăn cho nhiều khách hàng khi muốn sở hữu một chiếc iPhone. Cả hai phiên bản này đều có nguồn gốc từ nhà sản xuất Apple, nhưng lại được gọi bằng hai tên khác nhau là iPhone quốc tế và iPhone khóa mạng. Vì vậy, bài viết này của Ngọc Thành Mobile sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để chọn mua iPhone khóa mạng hay quốc tế và sở hữu một chiếc iPhone chất lượng nhất.

Cách phân biệt iPhone khóa mạng và quốc tế

iPhone khóa mạng là gì?

iPhone khóa mạng là những chiếc iPhone chính hãng được phân phối riêng cho một nhà mạng dựa trên hợp đồng. Sau đó, những chiếc iPhone này chỉ có thể sử dụng một mạng duy nhất từ nhà mạng phân phối. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng một sim duy nhất từ nhà mạng mà không thể sử dụng các sim khác. Hiện nay có nhiều phiên bản iPhone khóa mạng như iPhone khóa mạng từ Nhật, iPhone khóa mạng từ nhà mạng AT&T, T-Mobile,…

Ưu điểm của iPhone khóa mạng:

  • Chất lượng của iPhone khóa mạng không kém cạnh so với phiên bản quốc tế
  • Giá thành của iPhone khóa mạng ở các cửa hàng luôn rẻ hơn so với phiên bản quốc tế

Nhược điểm của iPhone khóa mạng:

  • Bạn chỉ có thể sử dụng duy nhất một mạng từ nhà mạng phân phối, để sử dụng các sim khác bạn phải unlock
  • Các phiên bản iPhone khóa mạng từ Nhật hay Hàn Quốc có thể gặp phải vấn đề tiếng ồn từ camera khi chụp ảnh
  • Sử dụng sim kép có thể ảnh hưởng đến tín hiệu mạng, cũng như các thông tin riêng tư có thể dễ dàng bị tiết lộ
  • Việc cập nhật hệ điều hành iOS chậm hơn so với phiên bản quốc tế, và khả năng khôi phục lại hệ điều hành cũng thường kém hơn

iPhone quốc tế khác gì iPhone khóa mạng?

iPhone quốc tế là hàng chính hãng 100% chưa kích hoạt (active). Mặc dù cả hai sản phẩm này đều là hàng chính hãng từ nhà phân phối Apple, nhưng phiên bản khóa mạng được phân phối riêng cho nhà mạng trong khi phiên bản quốc tế được Apple tung ra trực tiếp trên thị trường.

Về thiết kế và cấu hình, iPhone khóa mạng và iPhone quốc tế hoàn toàn giống nhau, không có sự khác biệt gì. Từ màn hình, các cạnh viền, camera, CPU, tất cả đều giống nhau. iPhone khóa mạng sẽ không có logo của nhà mạng nào trên thân máy, vẫn giữ nguyên thiết kế không có khuyết điểm như phiên bản quốc tế.

Ưu điểm của iPhone quốc tế:

  • Dễ dàng sử dụng và kết nối với nhiều loại sim khác nhau
  • Có thể cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS

Nhược điểm của iPhone quốc tế:

Giá thành của iPhone quốc tế cao hơn so với iPhone khóa mạng

So sánh giữa việc mua iPhone khóa mạng và quốc tế

Giống nhau:

Cả iPhone khóa mạng và iPhone quốc tế đều là hàng chính hãng từ Apple. Sự khác biệt giữa hai phiên bản này chỉ là do Apple phân phối iPhone khóa mạng cho nhà mạng, trong khi phiên bản quốc tế được Apple phân phối trên toàn thị trường.

Điểm tương đồng nổi bật nhất của hai phiên bản iPhone này là thiết kế và cấu hình. Bên ngoài, iPhone khóa mạng không có bất kỳ logo nào của nhà mạng, vẫn giữ nguyên thiết kế như phiên bản iPhone quốc tế.

Cả hai phiên bản đều chạy trên hệ điều hành iOS từ Apple. iPhone khóa mạng có thể cập nhật các phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS một cách dễ dàng và sử dụng mượt mà.

Khác nhau:

Sự khác biệt lớn nhất giữa việc mua iPhone khóa mạng và quốc tế đến từ việc iPhone khóa mạng được Apple phân phối cho một nhà mạng cụ thể. Các hợp đồng này khiến cho iPhone khóa mạng chỉ có thể sử dụng một mạng duy nhất từ nhà mạng đó, và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến nhược điểm của iPhone khóa mạng so với phiên bản quốc tế.

Hướng dẫn kiểm tra iPhone khóa mạng

Cách phổ biến nhất để kiểm tra iPhone khóa mạng vẫn là sử dụng IMEI

Bước 1: Truy cập vào các trang web có khả năng cung cấp thông tin chính xác như:

– https://imeidata.net/

– https://iphoneimei.info

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang web, nhập số IMEI và nhấn Enter (Số IMEI có thể được lấy bằng cách nhập *#06# trên bàn phím)

Bước 3: Kiểm tra phần “Sim Lock”, nếu hiển thị là “Lock” hoặc “Unknown” thì máy của bạn là phiên bản iPhone khóa mạng, nếu hiển thị “Unlock” thì máy của bạn là phiên bản quốc tế.

Giải pháp Sim ghép cho iPhone khóa mạng

Sim ghép được sử dụng để unlock các sim từ nhà mạng nước ngoài. Phương pháp này bao gồm một vi mạch điện tử hỗ trợ sim, khiến cho chiếc iPhone của bạn nhận sim như là sim hợp lệ. Vì vậy, các hoạt động sử dụng và kết nối mạng trên iPhone khóa mạng trở nên đơn giản hơn rất nhiều và hoàn toàn sử dụng bình thường như một chiếc iPhone quốc tế.

Nên mua iPhone khóa mạng hay quốc tế?

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone nhưng tài chính hạn chế, việc lựa chọn iPhone khóa mạng sẽ là giải pháp hợp lý nhất. Bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc iPhone để trải nghiệm hệ điều hành iOS… Sản phẩm iPhone khóa mạng sẽ giúp bạn trải nghiệm các công nghệ giống như phiên bản quốc tế và tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn có điều kiện tài chính tốt hơn, bạn nên chọn mua iPhone quốc tế. Việc sử dụng phiên bản chính hãng quốc tế sẽ không gặp nhược điểm của iPhone khóa mạng. Sử dụng phiên bản quốc tế cũng mang đến sự tiện lợi hơn khi sử dụng sim. Nếu bạn là một người hâm mộ iPhone thường xuyên cập nhật các tính năng mới trên iOS, thì iPhone quốc tế sẽ cung cấp những bản cập nhật nhanh hơn, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Tổng kết, việc lựa chọn giữa iPhone khóa mạng và quốc tế là quyết định của bạn dựa trên các yếu tố cần thiết. Thị trường iPhone rất phổ biến, nhưng cũng có nhiều hàng giả mạo, hàng nhái giả danh là iPhone khóa mạng để lừa đảo. Vì vậy, bạn cần tìm một nơi uy tín và đảm bảo chất lượng khi mua iPhone. Hiện tại, Ngọc Thành Mobile có nhiều phiên bản iPhone chính hãng để bạn lựa chọn và đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Apple iPhone 11 64GB Lock Likenew

Related Posts