Kinh tế

Khô cá lóc Hồ Quảng

Kho ca loc Ho quang
Tác giả - hottrend

Giới thiệu về khô cá lóc Hồ Quảng:

Khô cá lóc Hồ Quảng là khô cá lóc có nguồn gốc tại Biển Hồ, Campuchia, được nhập trực tiếp về bán tại chợ Campuchia ngay Quận 10 – trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây chính là thủ phủ nhập về các đặc sản Campuchia phục vụ người dân Việt Nam.

Rất nhiều người Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Campuchia. Không tin, bạn có thể bắt xe đò di chuyển từ Hồ Chí Minh qua cửa khẩu Tây Ninh, Mộc Bài qua Campuchia thử nhé. Chỉ có khoảng 300k tiền vé xe, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác Sài Gòn những năm 2000 tại Phnom Pênh. Vì thế, rất nhiều người Việt Nam rất yêu thích các sản phẩm và món ăn là đặc sản Campuchia. Đó là lý do vì sao chợ Campuchia ra đời và phát triển như thế.

Khô cá lóc được bán tại vựa đặc sản Hồ Quảng sẽ có các thông tin sau:

  • Nguồn gốc: Biển Hồ Campuchia
  • Quy cách: 1kg
  • Đổi trả: có
  • Giá: 410k/kg
  • Thời hạn sử dụng: 6 tháng

Các món ngon làm từ khô cá lóc Hồ Quảng mà bạn có thể chế biến:

Khô cá lóc làm món gì ngon là từ khóa mà nhiều người dùng sử dụng để tìm kiếm cách chế biến khô cá lóc. Tất nhiên, món mà phổ biến nhất khi ăn khô cá đó là món khô cá chiên. Nhưng bạn có thể thử thách khả năng nấu ăn của bản thân trong những ngày mưa với các  món ngon làm từ khô cá lóc sau nhé:

Khô cá lóc chiên trộn với gỏi xoài:

Để bảo quản khô các được lâu, nhiều người ướp tẩm mặn hơn so với thông thường để tạo môi trường yếm khí, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm. Thế nên đa phần khô cá đều mặn. Nếu không may khô cá lóc của bạn mặn hơn so với thông thường. Bạn có thể thử tài bằng cách chiên lên và trộn với xoài để tạo ra món khô cá lóc gỏi xoài tuyệt hấp dẫn. Sự mặn của khô cá lóc, dai của thịt cá kết hợp với vị chua của xoài xanh tạo ra vị tuyệt ngon giúp bạn ăn cơm rất vào.

Nếu bạn là một tín đồ của đồ chua, thì món này mình cam kết sẽ là món yêu  thích của bạn.

Khô cá lóc Hồ Quảng kho thơm:

Nếu bạn chán món khô cá lóc chiên giòn. Tại sao không thử làm món khô cá lóc kho thơm nhĩ? Mùi vị của trái thơm kết hợp với khô cá lóc sẽ có vị rất khác so với món cá kho thơm truyền thống mà nhiều người vẫn hay sử dụng.

Ngoài 2 món ngon chế biến khô cá lóc trên, bạn hoàn toàn có thể làm thêm các  món khô cá lóc kho tiêu, khô cá lóc sốt chua ngọt hoặc cơm cháy khô cá lóc nhé.

Bảo quản khô cá lóc như thế nào để không bị hư?

Các bạn nên biết, khô cá lóc ra đời do nhu cầu bảo quản thực phẩm được lâu thời ông cha ta chưa có tủ lạnh. Hồi đó, do có những mùa thời tiết thuận lợi, ông cha ta dễ dàng săn bắt nên dư dả thịt cá. Tuy nhiên, mùa đông khắc nhiệt, ông cha ta lại thiếu thức ăn. Xuất phát từ nhu cầu đó, làng làm khô cá ra đời. Cá hoặc thịt dư, trộn với muối và phơi khô hoặc hong khô sẽ giúp ức chế các vi khuẩn phân hủy gây hư thực phẩm.

Tuy nhiên, ngày nay tủ lạnh đã trở nên phổ biến hơn trong mọi gia đình. Việc bảo quản thực phẩm cũng không cần thiết yếu do sự dư dả về mặt thực phẩm. Các món khô tuy không cần thiết giống như xưa nhưng lại là một trong những món đặc sản ngon đổi khẩu vị ăn. Thế nên việc bảo quản khô cá lóc khá đơn giản.

Nếu có tủ lạnh, bạn có thể bảo quản khô cá lóc lên tới 6 tháng. Tuy nhiên, chúng ta nên mua ít một và bảo quản tầm 3 tháng là tốt nhất. Bạn chỉ cần gói lại bằng túi ny lon và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh là ổn nhé.

Phía trên là các thông tin về khô cá lóc Hồ Quảng. Bạn có thể đặt mua khô cá lóc Hồ Quảng tại vựa đặc sản Hồ Quảng với các thông tin chi tiết sau:

Name Vựa Đặc sản Hồ Quảng
Địa chỉ Địa chỉ: 10/10 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
Tel SĐT: 0902 77 49 90
Email Email: dacsanhoquang@gmail.com
Category Food
Giờ mở cửa 9h sáng – 9h tối

 

Nguồn: đặc sản Hồ Quảng

Tác giả

hottrend