Là gì

Tìm hiểu cc là gì? CC là viết tắt của từ nào

Kê khai thuế môn bài cần những gì
Tác giả - ctv3

Có thể bạn đã nhìn thấy từ cc ở khắp mọi nơi. Thế nhưng định nghĩa của từ này lại có thể chính là điều mà bạn quan tâm, tìm hiểu mà chưa có được câu trả lời cho riêng mình.

1. Khái niệm CC cơ bản ? CC là viết tắt của từ gì?

CC vốn là từ viết tắt được thấy mỗi khi bạn gửi mail, khi chơi game, khi chỉnh sửa hình ảnh bằng ứng dụng photoshop hoặc thậm chí là cả trong vật lý. Vậy bạn đã biết thực chất cc là gì hay chưa? Tùy theo hoàn cảnh sử dụng mà cc lại mang những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Do đó, bạn có thể tìm hiểu những giải thích cụ thể ngay dưới đây.

2. CC cream là gì?

Trong mỹ phẩm, cc cream là từ không còn xa lạ với tất cả chị em phái đẹp. Hiểu theo cách đơn giản nhất, đây là từ viết tắt của color correct, color control hoặc complete correction, nghĩa là kem cho khả năng điều chỉnh màu da, giúp da đều màu. Trước kia, khi cc cream chưa ra đời, chị em vốn khá quen thuộc với BB cream, sản phẩm có khả năng trang điểm tương tự. Nhìn chung về phía cc, nó mang đến khả năng che khuyết điểm tốt hơn trong khi mỏng và mịn hơn BB.

CC cream là gì

CC cream là gì

Nếu có ý định lựa chọn và sử dụng CC, bạn cần chú ý đến làn da mà mình đang sử hữu. Kèm theo đó, hãy chọn những sản phẩm đến từ các hãng uy tín để bảo vệ da tốt nhất bạn nhé.

3. CC và BCC trong email

Nếu thường xuyên làm việc trên hệ thống email điện tử, Cc và Bcc chắc chắn cũng là những từ viết tắt quen thuộc với bạn. Để giúp bạn hiểu và dùng hai tính năng này đúng cách, bạn có thể phân biệt thông qua lời giải như sau.

* CC trong email

Được viết tắt từ cụm từ carbon copy, CC nghĩa là tạo ra nhiều bản sao để gửi đến nhiều người. Tuy nhiên, người nhận mail đều có thể biết mail này đã được gửi đến những ai nên không đảm bảo được tính bảo mật cần thiết.

* BCC trong email

Tương tự như CC, BCC cũng là tinh năng giúp gửi email cho nhiều người cùng lúc. Tuy nhiên, những người này sẽ không thể xem được được danh sách những người nhận được nội dung mail. Do đó, trong trường hợp bạn muốn bảo mật danh sách nhận email, tốt hơn cả bạn nên dùng tính năng BCC hay vì CC. Trong quá trình gửi mail, bạn nên quan tâm đến mục đích của mình để chọn CC hay BCC cho phù hợp.

4. Photoshop CC là gì?

Nhắc đến Photoshop là chúng ta nghĩ đến một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh bậc nhất hiện nay. Một trong số đó, Photoshop CC chính là cái tên bạn nên tìm kiếm.

Đây vốn là một phiên bản của photoshop và được phát triển lên từ bản CS6. Theo đánh giá của giới chuyên môn, photoshop CC đang là bản mới nhất, thường xuyên được cập nhật liên tục để mang tới sự trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Photoshop CC là gì

Photoshop CC là gì

5. CC crushion là gì

CC crushion vốn là một loại kem nền dạng nước hay phấn nước. Nhờ kết cấu vô cùng đặc biệt, sản phẩm này mang lại hiệu quả che khuyết điểm khá tốt, tương tự như kem nền truyền thống nhưng lại không quá dày để tạo tự nhiên vốn có. Do đó khi thoa lên da, kem thường tạo độ mướt và mỏng nhẹ.

Theo đánh giá của người sử dụng, CC cushion mang ưu điểm là cho khả năng dưỡng ẩm tốt nhờ có chứa nhiều thành phần khoáng. Kém theo đó, kem còn không gây bí da như nhiều sản phẩm cùng loại. Kết hợp với khả năng chống nắng, kem lâu trôi, đây được cho là sản phẩm trang điểm hữu ích với chị em phái đẹp. Nói như vậy không có nghĩa là dòng sản phẩm này không có nhược điểm. Bởi dạng nước nên cushion có thể khiến da bóng loáng, không che được khuyết điểm lớn.

6. CC trong game

Với những ai chơi game Liên minh huyền thoại, CC cũng là khái niệm quen thuộc. Đây vốn là hiệu ứng được tạo nên bởi đối phương lên các đồng đội trên xe. Các hiệu ứng này phổ biến gồm có làm chậm hay khiến đối phương bị choáng, stun.

7. Cc là gì trong vật lý

Nhắc đến đơn vị đo thể tích trong vật lý, chắc hẳn bạn cũng biết cc dùng để làm gì? Đây vốn là khái niệm đo, 1 cc được quy định là tương đương với 1 ml. Do đó nếu cần dùng đến đơn vị này, bạn có thể quy ra như khái niệm nói trên.

Cc là gì trong vật lý

Cc là gì trong vật lý

8. Cc trong xe máy

Trước khi có ý định mua xe, bạn thường được khuyến cáo về số phân khối của xe để có được lựa chọn sáng suốt hơn cả. Bạn có thể hiểu rằng, phân khối chính là thể tích xy-lanh. Nó được đo bằng đơn vị tính là cm3 hoặc cc (trong đó, 1 cm khối sẽ bằng 1 cc = 1 ml).

Có thể bạn cũng thắc mắc rằng, liệu xe phân khối lớn có chạy nhanh hơn không? Thực chất, phân khối lớn chỉ là 1 trong những yếu tố giúp xe nhanh và khỏe. Do đó, nó không quyết định mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Nhiều người sử dụng cũng cho rằng, đôi khi xe có phân khối nhỏ nhưng vẫn có thể khỏe và chạy nhanh hơn hơn 1 xe phân khối lớn tùy thuộc vào các đặc tính khác.

Bài chia sẽ của: http://phi-phi.org

Tác giả

ctv3