Là gì

iPhone 5s là gì? iPhone 5s Lock là gì?

Tác giả - Kha Be

iPhone 5s là gì? Câu hỏi này chắc hẳn ai cũng trả lời được bởi nó là dòng điện thoại với thiết kế nhỏ gọn và tinh tế cảu Apple rất được yêu thích. Cùng Tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm này nhé.

iPhone 5s là gì?

iPhone 5S là điện thoại thông minh do Apple Inc. phát triển, thuộc dòng sản phẩm điện thoại iPhone và được mở bán ngày 20 tháng 9 năm 2013. Apple đã tổ chức một sự kiện để công bố chính thức dòng điện thoại phân khúc cao cấp này, cùng với chiếc điện thoại phân khúc trung cấp iPhone 5C vào ngày 10 tháng 9 năm 2013.

Tương tự với phương thức đã áp dụng cho iPhone 3GS và iPhone 4S, iPhone 5S là một phiên bản cải thiện của sản phẩm tiền nhiệm iPhone 5. Chiếc điện thoại có thiết kế gần như tương tự với sản phẩm tiền nhiệm, bên cạnh đó có một thiết kế nút home mới sử dụng đá sapphire cắt laze được bao quanh bởi một vòng kim loại, Touch ID, một hệ thống nhận dạng vân tay được gắn trực tiếp vào nút home, có thể dùng để mở khoá điện thoại và xác thực các giao dịch trên App Store và iTunes Store. Ngoài ra chiếc điện thoại còn có một camera cải tiến với độ mở ống kính lớn hơn và đèn flash LED kép được tối ưu hoá cho các điều kiện nhiệt độ màu khác nhau. iPhone 5S được trang bị bộ vi xử lý lõi kép A7, bộ vi xử lý 64-bit (ARMv8-A) đầu tiên được dùng trên điện thoại thông minh, đi kèm với một “bộ đồng xử lý chuyển động” M7, một bộ xử lý chuyên dùng để xử lý các dữ liệu chuyển động từ gia tốc kế và con quay hồi chuyển của điện thoại mà không cần sự can thiệp của bộ xử lý chính. Đây cũng là thiết bị đầu tiên của Apple được cài đặt phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động iOS, iOS 7, với giao diện hoàn toàn mới và nhiều tính năng mới khác.

iPhone 5s lock là gì?

iPhone 5s lock là gì? iPhone lock có khác gì iPhone thường tại Việt Nam đang bán hay không

Về giới hạn sử dụng thì iPhone được chia ra làm 2 loại. Một loại là iPhone quốc tế (world) và loại kia là iPhone phiên bản khóa mạng (lock), xét về phần cứng và ngoại hình thì iPhone quốc tế và iPhone lock là hoàn toàn giống nhau.

iPhone lock là iPhone được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó (ví dụ iPhone lock của Viettel thì chỉ sử dụng được sim Viettel), còn iPhone quốc tế thì có thể dùng được sim của tất cả các nhà mạng trên thế giới.

Vậy, iPhone quốc tế hay lock thì đều được sản xuất y như nhau, chất lượng như nhau, chỉ khác nhau về điều kiện sử dụng, và vì mua kèm hợp đồng nhà mạng nên khi được bán ra thị trường tự do thì iPhone lock có giá rẻ hơn iPhone quốc tế khá nhiều và tạo nên 1 phân khúc hoàn toàn khác bên cạnh iPhone quốc tế.

iPhone 5s bản Lock Nhật là gì?

iPhone Lock là dòng điện thoại iPhone với phiên bản khóa mạng của một nhà mạng nào đó. Ví dụ ở Việt Nam, nếu bạn mua iPhone do Viettel phân phối và kèm theo hợp đồng thì hiển nhiên chiếc điện thoại này sẽ chỉ dùng được sim Viettel mà không dùng được các loại sim khác. Khi lắp sim của nhà mạng khác vào, chúng sẽ không thể sử dụng để nghe gọi được. Về chất lượng của điện thoại bản Lock, các bạn yên tâm về chất lượng của điện thoại bản Lock vẫn đảm bảo bình thường, không khác gì so với phiên bản quốc tế không khóa mạng.

iPhone 5s Lock Nhật cũng vậy, những điện thoại này là phiên bản khóa mạng của nhà mạng Nhật Bản với các nhà mạng như AU, Docomo hay SoftBank. Cũng như các bản Lock tại Việt Nam, những chiếc điện thoại 5s Lock Nhật này chỉ có thể sử dụng sim của các nhà mạng trên, khi lắp sim của các nhà mạng khác vào chúng sẽ không nhận được.

iPhone 5s CDMA là gì?

CDMA (Code Division Multiple Access) là một chuẩn công nghệ di động mới. CDMA là một chuẩn công nghệ mang tính đột phá, mang tiểu chuẩn chung của thế hệ di động thứ 3 (3G) và hiện đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Trên thực tế, ở Việt Nam hiện tại vẫn chưa sử dụng được bản CDMA cho iPhone.

iPhone 5s like new là gì?

Hiểu cơ bản theo nghĩa đen của từ “like new” đó là “như mới”, từ like new cũng chính là để chỉ dòng sản phẩm iPhone đã qua sử dụng (iPhone cũ) nhưng ngoại hình còn mới và đẹp do chủ cũ của những chiếc iPhone dùng lướt rồi bán ra do không thích, thiếu tiền, cần nâng đời iPhone mới hơn… Mà những chiếc iPhone xách tay hay chính hãng đó không hề gặp vấn đề gì về phần cứng, không hỏng hóc và bị sửa chữa gì cả.

iPhone like new đều đảm bảo tiêu chí nguyên zin về linh kiện do không qua sửa chữa và thường hay đi kèm với tỉ lệ về độ mới ví dụ như: iPhone 5 like new 99%, iPhone 5S like new 99%, iPhone 6 Like New 99%….

Và như thế trên thị trường iPhone like new cũng chia làm các phân khúc sản phẩm chỉ cần nghe tên cũng có thể hình dung ra hình thức và chất lượng của chiếc iPhone đó:

– Hàng like new 99% là những máy gần như mới chỉ được mua về để dùng khoảng vài tuần hay vài tháng với hình thức không xây xước, móp méo…

– Hàng like new 96-98% là những máy đã có thời gian sử dụng lâu tuy nhiên vỏ chỉ có vết cấn xước nhẹ, góc máy hơi móp tuy nhiên về tổng thể vẫn ổn…

Cách nhận biệt iPhone 5s bản CDMA hay GSM

Có hai cách thường được dùng để phân biệt bản CDMA với bản GSM đó là dựa vào Model Number được in ở phía lưng máy, hoặc kiểm tra Model Number trên thiết bị iPhone qua phần cài đặt. Mỗi dòng iPhone 4, 4S, iPhone 5, 5C, iPhone 6 cũ giá rẻ đều có những Model khác nhau.

Xem Model Number ở mặt sau máy iPhone: Bạn chỉ cần nhìn xem ở mặt sau chiếc iPhone sẽ có một mã số bao gồm cả chữ và số như ở hình dưới đây. Sau khi xem mã số bạn kiểm tra bản CDMA hoặc GSM bằng cách so sánh với bảng số.

iPhone 5s chưa active là gì?

Khái niệm về Active

Có thể bạn đã nghe đến cụm từ active iPhone nhưng lại chưa hiểu nghĩa là như thế nào? Active trong thuật ngữ công nghệ được hiểu như trạng thái hoạt động hoặc có khả năng hoạt động của thiết bị nào đó. Vì thế, bạn có thể hiểu đơn giản Active có nghĩa là máy đã được kích hoạt hoạt động, ngược lại máy chưa Active là máy chưa hoạt động, chưa được kích hoạt.

Nhận biết iPhone 5s đã Active hay chưa

Thiết bị iOS nói chung và iPhone nói riêng đều được Apple gán cho một dãy số đặt tên được gọi là IMEI và nó không thể bị thay đổi. Bạn có thể sử dụng số IMEI này để biết được tình trạng điện thoại của mình đã active hay chưa. Để xem số Imei của máy có nhiều cách khác nhau, bạn có thể xem bằng cách mở hộp của iPhone và xem Imei ở mặt sau thiết bị. Cách thứ hai là bạn có thể vào điện thoại phần Settings > chọn Ganeral > chọn tiếp About và cuối cùng bạn kéo xuống là có thể thấy được dãy số Imei đó. Cách tiếp theo, thông dụng nhất là bạn hãy nhập vào trình quay số của điện thoại mã: *#06# là bạn sẽ biết được số IMEI của máy là gì.

Tiếp theo, khi biết được số imei của máy thì bạn hãy truy cập vào địa chỉ website trang chủ của Apple là Apple.com, sau đó lựa chọn phần support > lựa chọn tiếp tùy chọn check your service and support coverage.

Bây giờ, bạn hãy điền số imei của điện thoại vào dấu nhắc trên web, sau đó nhấn Continue hoặc Enter để bắt đầu kiểm tra.

Sau đó, iPhone của bạn sẽ được liệt kê đầy đủ những thông tin, ở trường hợp này là iPhone đã active và có những thông tin như sau:

– Đối với iPhone chưa được kích hoạt, active thì sẽ hiện ra thông báo nhắc người dùng “Please activate your iPhone”

– Tiếp theo, để chắc chắn thì bạn hãy lắp sim vào máy. Nếu như thiết bị của bạn chưa báo nhận mạng thì có nghĩa là máy chưa active và ngược lại máy đã được active.

Vậy là bạn đã biết iPhone 5s là gì cũng như các thông tin liên quan đến iPhone 5s rồi phải không nào? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn và sử dụng sản phẩm.

Tác giả

Kha Be