Giải trí

Thug life là gì và mang ý nghĩa như thế nào?

Thug life là gì
Tác giả - Kha Be

Thug life là gì? Dùng trong trường hợp nào? Là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Cùng đi tìm giải đáp trong bài viết sau đây nhé.

Thug life là gì? Thug life là viết tắt của từ nào?

Thug life viết ngắn gọn là TL (đối với những người đã hiểu về từ này). Ý nghĩa của Thug Life chính là để chỉ sự lạ thường, thể hiện đó là một phong cách cực ngầu, cực chất, có thể là phong cách những người du mục hay ám chỉ tù nhân.

Thug life là viết tắt của cụm từ “The Hate U Give Little Infants F*cks Everybody”, (ý nghĩa của nó ám chỉ rằng sự căm ghét bạn đem đến cho lũ trẻ sẽ khiến chúng hận thù mọi người).

Thug life là gì

Thug life là gì

Nguồn gốc Thug life

Cha đẻ của từ Thug life chính là Tupac Amaru Shakur – lúc đó là diễn viên, một rapper người Mỹ. Anh sáng tác những bản nhạc, những chủ đề nói về nạn phân biệt chủng tộc nổi tiếng ở nước Mỹ lúc bấy giờ. Tupac Amaru Shakur còn là tác giả của những bản nhạc đứng trên sự ganh đua của giới hiphop lúc đó.

Người ta cho rằng Shakur được coi như Thug, anh chiến đấu cho chính mình, cố gắng sống một cuộc sống có ý nghĩa và thành công dù bị chèn ép bởi những bất công xã hội, sự áp bức từ những tầng lớp quyền lực. Vì thế, nhiều lý thuyết cho rằng Thug life giống như một trường phái tư tưởng, chỗ dựa tinh thần cho những con người nghèo khổ (có thể), bị đàn áp, chà đạp. Nhờ đó mà biết vươn lên, không chịu khuất phục trước mọi nghịch cảnh.

Sử dụng Thug life trong những trường hợp nào

Hiện nay Thug life được sử dụng để ghép vào những clip, video hay hành động tẩu thoát trong những combat lol.  Từ và hình ảnh liên quan đến từ này còn được ghép vào những hành động của một người nào đó hay con vật để mang đến tiếng cười, sự giải trí.

Sử dụng thug life như thế nào

Sử dụng thug life như thế nào

Thug life trong lol có nghĩa là gì?

Thug life trong game liên minh huyền thoại (gọi tắt là LOL) được các game thử hiểu là thể hiện những tình huống 2 like hay bạn thoát khỏi vòng vây của team địch một cách ngoại mục. Ngoài ra Thug life còn để chỉ việc bạn sử dụng một kỹ năng thượng thừa, đẳng cấp nào trong game mà không phải ai cũng làm được.

Như vậy hiện nay, trong game Thug life thể hiện cá tính, đẳng cấp hoặc ngay cả ngoài đời thực Thug life cũng được sử dụng với ý nghĩa như vậy. Sử dụng thug life giúp bạn thể hiện cá tính của mình trong game và giúp thúc đẩy tinh thần chiến đấu của động đội cũng như làm nhụt ý chí của đối phương từ đó giúp tăng tỉ lệ chiến thắng của team bạn cao hơn.

Một số thuật ngữ trong LOL:

Combo: Liên hoàn chiêu thức. Bạn có thể hiểu là cách sử dụng bộ chiêu thức của tướng theo công thức chuẩn

ELO: Hệ thống điểm dựa trên các chỉ số trong mỗi trận đấu

Fed: Kiếm được nhiều tiền sau khi giết nhiều tướng địch

Thuật ngữ cơ bản trong lol

Thuật ngữ cơ bản trong lol

Meta/Metagame: Lối chơi, chiến thuật phù hợp nhất với từng giai đoạn của mùa giải
DPS (Damage Per Second): Gây ra 1 lượng lớn sát thương trong thời gian ngắn/Dồn dame
CS (Creep Score): Chỉ số farm (Lính + quái rừng)

Faker: Người ngoài hành tinh được cử xuống Trái Đất cho một âm mưu bí ẩn nào đó

Farm: Hành động tập trung vào việc giết lính hoặc quái, cho bạn rất nhiều vàng, nhưng chán chết

Feed: Hành động chết liên tục của một ai đó do vô tình hay cố ý, thường đi kèm với gạch đá từ đồng đội

Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được Thug life là gì, dùng trong trường hợp nào và một số thuật ngữ hay dùng trong LOL.

Bài chia sẽ của: http://phi-phi.org

Tác giả

Kha Be