Tiêu dùng

Mách bạn đặc sản Campuchia làm quà cho người thân

Gao campuchia tai dac san ho quang
Tác giả - hottrend

Đặc sản Campuchia làm quà cho người thân là để tìm kiếm ý tưởng và gợi ý mua quà cho người thân khi bạn qua Campuchia du lịch hoặc một dịp nào đó mà bạn có dịp qua  Phnompenh – thủ đô của Campuchia.

Phi-phi hôm nay sẽ gợi ý bạn 2 loại đặc sản Campuchia mà bạn nên mua làm quà:

Gạo Campuchia:

Gạo Campuchia – Gạo Phka Romdoul được mệnh danh là loại gạo ngon nhất 3 năm liền do người tiêu dùng bình chọn ở cuộc thi gạo quốc tế gần đây. Vượt qua 2 anh cả hàng xóm là Thái Lan và Việt Nam, gạo Campuchia trở thành sự lựa chọn thứ nhất khi nói về gạo ngon. Tuy chưa việt qua 2 người hàng xóm về sản lượng xuất khẩu, tuy nhiên, gạo Campuchia lại chinh phục được những thị trường khó tính nhất như: Nhật Bản, Châu Âu và đặc biệt là thị trường Mỹ xa xôi và màu mỡ.

Không chỉ ngon, dẻo, thơm, gạo Campuchia còn được mệnh danh là gạo lài thơm Organic rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng do tính chất canh tác ít hoặc không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật của người dân và chính quyền Campuchia. Khi nhận thấy 2 anh lớn Việt Nam và Thái Lan chỉ chạy theo sản lượng xuất khẩu, và sau đó là Thái Lan rời bỏ sản lượng để chuyển sang chất lượng. Người đàn em đi sau là Campuchia với lợi thế một vùng đồng bằng châu thổ Sông Cưu Long do con sông Mê Kong chảy qua rồi mới về tới Việt Nam. Chính quyền Campuchia đã cho người dân nước này thành lập những vùng chuyên trồng lúa gạo cao sản với chất lượng vượt trội để đáp ứng những thị trường khó tính. Và khoảng gần chục năm sau, người dân Campuchia đã tìm được công thức chiến thắng với loại gạo Phka Romdoul ngon nhất thế giới.

Gao campuchia tai dac san ho quang

Gao campuchia tai dac san ho quang

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đặt mua gạo Phka Romdoul để làm quà cho người thân khi đi du lịch Campuchia nhé. Tuy nhiên, việc xác gạo từ Campuchia về Việt Nam để làm quà cho người thân nhiều khi lại bị gọi là “dở hơi” kiểu vác củi về rừng, hoặc vì gạo mang về phải hàng yến, rất nặng nếu bạn đi du lịch. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng nhiều khi Đặc sản Hồ Quảng chính là nhà cung cấp gạo Campuchia ngon và uy tín nhất tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn có được những bịch gạo Campuchia chính hãng giao hàng tận nơi không tốn thêm bất cứ chi phí nào nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: các loại đặc sản Campuchia làm quà cho người thân

Khô cá tra phồng Biển Hồ – đặc sản nên tặng người thân:

Với vùng biển hồ rộng lớn, là lưu vực của con sông chảy qua 6 nước nổi tiếng thế giới – Sông Mê Kong. Người dân Campuchia được hưởng lợi khi có một vùng nước mênh mông rộng lớn như miền Tây của Việt Nam. Biển Hồ lại chính là nơi trở về của hàng trăm nghìn loại thủy hải sản nơi đây. Và một trong số đó chính là loài cá da trơn – cá tra.

Không chỉ to, thịt dai, thơm mà cá tra biển hồ sống trong môi trường nước tự nhiên hay được nuôi trong những lồng bè nơi đây sẽ góp phần tạo ra một loại đặc sản tuyệt ngon – khô cá tra.

Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt mua tại vựa đặc sản Hồ Quảng về khô cá tra phồng Campuchia để làm quà cho người thân mà không cần phải xách tay từ Campuchia về nhé. Vựa đặc sản Hồ Quảng luôn cung cấp đầy đủ nhất cho bạn.

Phía trên là 2 gợi ý về đặc sản Campuchia làm quà cho người thân mà bạn nên tìm hiểu để có thể đặt mua làm quà cho người thân một cách tốt nhất nếu có dịp qua thăm đất nước Campuchia nhé.

Nguồn: vựa đặc sản Hồ Quảng

Tác giả

hottrend