Tiêu dùng

Giá khô cá tra phồng Biển Hồ Camuchia là bao nhiêu?

kho ca tra phong bien ho campuchia
Tác giả - hottrend

Cá tra phồng là gì?

Cá tra phồng là cá tra mà nó phồng lên khi chiên  được gọi là cá tra phồng. Các bạn đều biết cá tra là một loại cá da trơn, thế nên khi chiên lên thì phần da của nó sẽ phồng lên. Do đó, người ta gọi nó là cá tra phồng.

kho ca tra phong bien ho campuchia

kho ca tra phong bien ho campuchia

Giới thiệu về khô cá tra phồng?

Cá tra phồng hiện nay là một trong những loại những loại đặc sản được nhiều người yêu thích tìm mua để ăn. Thế nên, khô cá tra phồng là một loại đặc sản của rất nhiều vùng sông nước như: Miền Tây, Biển Hồ Campuchia…

Khô cá tra phồng được sản xuất từ con cá tra – một loại cá trong danh mục xuất khẩu của Việt Nam qua thị trường Mỹ – một trong những thị trường sành ăn nhất thế giới hiện nay, bên cạnh thị trường Nhật Bản và EU.

Muốn khô cá được phồng tươi và ngon hơn, người dân thường chọn những con cá loại to, đủ nặng để sản xuất ra những thanh cá nhìn hấp dẫn. Do cá được phơi khô tại chỗ nên hoàn toàn khô cá các loại không bị ươn, hay để lâu. Thế nên, khô cá các loại giữ được vị ngon và vị béo của cá tươi.

Quy luật của các loại khô cá đó là việc cá sau khi phơi khô sẽ teo tóp lại và giảm về mặt khối lượng. Thế nên, để làm ra một kg cá khô, người sản xuất thường phải dùng 3-4 kg cá tươi. Sau khi phơi khô vài nắng, họ có thể ướp qua một phần muối để tăng thời gian bảo quản của khô cá.

Khô cá sau khi sản xuất có thể để được thời gian dài mà vẫn giữ được vị ngon của nó. Sử dụng rất tốt làm thực phẩm để lâu và sử dụng ăn khi cần thiết hoặc nhà không có đồ ăn sẵn. Rất phù hợp cho những nhà có mấy ông bố thích nhậu đêm khuya nhưng lười đi mua đồ nhậu.

Giới thiệu về cá tra phồng Campuchia:

Cá tra phồng có rất nhiều vùng sản xuất có thể kể đến như An Giang, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Cà Mau…Tuy nhiên, khô cá tra phồng Campuchia hiện nay được đa số người tiêu  dùng tìm mua và phổ biến nhất vì cá tra phồng được đánh bắt tại Biển Hồ Campuchia là cá tra tự nhiên, có kích cỡ siêu lớn và thịt chắc hơn nhiều.

Thịt cá tra được đánh bắt tại Biển Hồ thường có kích thước miếng lớn, khi ăn có cảm giác dai hơn thông thường, thịt ngọt và béo, miếng thịt dày hơn và khi phi lê không bị gãy. Từ Campuchia về Việt Nam theo đường bộ rất gần, thế nên các loại đặc sản Campuchia hiện nay rất phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Giá cá tra phồng Campuchia là bao nhiêu?

Giá cá tra phồng thì dao động theo mùa, thế nên không có giá cố định cho lắm. Khi bạn search trên mạng Internet thì có rất nhiều mức giá khác nhau như từ 220,000 vnđ/kg đến 350,000 kg. Tuy nhiên, bạn nên hiểu là có rất có thể kích thước cá khác nhau, nguồn gốc cá khác nhau nên giá cả cũng khác nhau. Việc chênh nhau tới khoảng 100,000 vnđ/kg là chuyện rất đổi bình thường.

Ngay cả khi mình qua chợ Campuchia, đi một vòng để khảo sát giá cả cũng đã chênh nhau tới 150,000 vnđ/kg là chuyện rất đổi bình thường. Mình phải tìm rất nhiều nhà cung cấp khác nhau, chọn loại chất lượng tốt nhất để mua được sản phẩm ưng ý nhất về bán cho các bạn. Thế nên, giá cá tra phồng Campuchia hiện tại của Đặc Sản Hồ Quảng là khoảng 280,000 vnđ/kg nhé các bạn. Nếu các bạn muốn mua khô cá tra này thì xem tại link sau.

>> Có thể bạn quan tâm: khô cá tra Campuchia

Mua bán cá tra phồng từ Campuchia về có dễ không?

Từ Campuchia về Việt Nam cũng khoảng 200km, cửa khẩu thì rất dễ qua lại. Thế nên, việc mua cá trá phồng từ Campuchia về rất là dễ nha các bạn. Nếu các bạn không mua được thì liên hệ mình qua số điện thoại: 0917 204 203 gặp Ms Nhi để mua nhé các bạn.

Cá tra phồng làm món gì ngon?

Gồm những món thường làm sau:

  • Nướng mọi
  • Chiên
  • Ăn sống

Tuỳ theo nhu cầu và sở thích của các bạn, thì làm cái cũng được.

Cá tra phồng có dễ bảo quản không?

Khô cá tra phồng rất dễ bảo quản. Bạn có thể để chúng vào ngăn dưới cùng của tủ lạnh, tốt nhất nên bọc lại bằng túi ni lông. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể để ở ngoài, nơi không trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và có nhiệt độ trung bình từ 25 độ C.

Đặt mua cá trà phồng Biền Hồ Campuchia ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu mua Cá Tra phồng biển hồ Campuchia thì có thể liên hệ với đặc sản Hồ Quảng để mua nhé bạn. Để mua được đặc sản cá tra phồng biển hồ Bạn liên hệ với mình theo số điện thoại 0917 204 203 nhé bạn.

Nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/s%E1%BB%B1-th%E1%BA%ADt-v%E1%BB%81-kh%C3%B4-c%C3%A1-tra-ph%E1%BB%93ng-bi%E1%BB%83n-h%E1%BB%93-campuchia-tran-phon/

Tác giả

hottrend