Công nghệ

Iphone lock là gì? Nên mua iphone quốc tế hay iphone lock

Tác giả - Kha Be

Những chiếc iphone lock (hay còn được gọi là iphone bẻ khóa) chiếm ưu thế về giá bán rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản quốc tế, được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn nhiều người khá mơ hồ về iphone lock là gì, nguồn gốc cũng như cách sử dụng. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Iphone lock Nhật là gì?

Iphone lock được hiểu đơn giản là dòng iphone của Apple nhưng được 1 nhà mạng bán ra theo kiểu hợp đồng ràng buộc khách hàng sử dụng mạng của họ và họ khóa mạng máy lại chỉ có thể sử dụng nhà mạng của họ nên được gọi là iphone khóa mạng (lock).

Iphone lock nhật là: Máy được phân khối các nhà mạng Nhật và chỉ bán cho người nhật sử dụng. Được nhập về bằng xách tay về Việt Nam rất nhiều nếu các bạn muốn mua dưới đây là một số điều bạn nên biết về iphone lock nhật.

Iphone lock Sprint là gì?

Hiện nay, trên thị trường ngoài phiên bản quốc tế thì còn có thêm phiên bản iPhone khóa nhà mạng Sprint. Việc iphone khóa nhà mạng Sprint với mục đích người dùng chỉ có thể sử dụng được nhà mạng đó mà không thể sử dụng các nhà mạng khác. Và để có thể sử dụng các nhà mạng Mobifone, Viettel hay Vinaphone ở Việt Nam thì bạn cần unlock iphone lock Sprint.

Sau đây là một số cách unlock iphone Sprint, bạn có thể tham khảo

  • Unlock iphone Sprint bằng code

Tính đến thời điểm hiện nay, việc unlock iphone Sprint bằng code khá khó khăn và hiếm người có thể unlock được. Lý do cũng chính là Server Unlock của nhà mạng Sprint đang offline, cũng chính vì vậy mà việc mua code để unlock càng khó khăn hơn.

  • Unlock iphone Sprint bằng cách sử dụng sim ghép

Sim ghép là cách unlock nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần mua cho mình một chiếc sim ghép phù hợp với phiên bản điện thoại, nhà mạng và hệ điều hành, sau đó lắp sim để unlock.

Cách lắp sim như sau:

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại, mở khay sim sau đó đặt sim ghép, rồi sim chính sử dụng vào khay sim
  • Bước 2: Khi mở nguồn bạn sẽ thấy bảng thông báo yêu cầu bạn chọn dòng điện thoại iphone bạn đang sử dụng, bạn chỉ cần chọn đúng dòng là được
  • Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu chọn nhà mạng mà bạn muốn unlock, bạn tìm và chọn nhà mạng Sprint nhé
  • Bước 4: reset lại iphone. Sau khi ghép sim xong, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác fix lỗi cơ bản nữa là đã có thể sử dụng iphone bình thường

Mách bạn cách sử dụng iphone lock

Trong thực tế, mỗi dòng của iphone luôn tồn tại hai khái niệm chính đó là hàng quốc tế và hàng khóa mạng (bản lock). Với hàng quốc tế thì bạn có thể sử dụng thoải mái với bất kì nhà mạng nào và bất kỳ sim nào cũng được. Trong khi bản lock sẽ chỉ hoạt động với một nhà mạng nhất định đã được đăng ký trước, khi đó máy sẽ chỉ hoạt động với sim của nhà mạng đó.

Khi sử dụng iphone lock có thể phát sinh nhiều lỗi cơ bản nhưng nếu muốn sử dụng bình thường thì cần có những thủ thuật riêng biệt hay ứng dụng riêng. Tuy nhiên có khá nhiều người sẵn sàng chịu những rủi ro ấy để trải nghiệm smartphone mình yêu thích.

  • Cách sử dụng iphone lock

Có hai giải pháp chính để đối phó với iphone lock đó là unlock bằng code hay sử dụng sim ghép, mua code để unlock thì máy sẽ trở thành bản quốc tế và sử dụng một cách bình thường. Đồng thời sẽ tồn tại nhiều rủi ro và có thể bị unlock lại bất cứ lúc nào.

Tuy là một bản khóa mạng nhưng những thông số về cấu hình cũng như hiệu năng thì không khác gì bản quốc tế. Vì vậy, ngoại trừ những lỗi cơ bản hay gặp như sóng yếu, hiển thị danh bạ, kiểm tra tài khoản hay facetime được chỉnh sửa hoàn toàn thì không có gì đáng chê trách ở iphone lock cả. Chính vì vậy, với nhu cầu không quá cao thì iphone lock là một lựa chọn hoàn hảo cho trải nghiệm Smartphone của bạn đấy.

Iphone bản quốc tế là gì?

Đây là dòng điện thoại iphone chính hãng do Apple cung cấp đến người tiêu dùng mà không cần thông qua các nhà mạng tại các nước. Vì vậy, iphone quốc tế có thể sử dụng hầu hết các loại sim của các nhà mạng khác nhau trên thế giới. Hầu hết các sản phẩm điện thoại iphone 5S hay iphone bản thấp hơn đều là phiên bản quốc tế, và phù hợp với cách sử dụng của người tiêu dùng Việt Nam.

Với bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để có thể giải đáp thắc mắc iphone lock là gì cũng như cách thức sử dụng. Chúc các bạn vui khỏe.

Tác giả

Kha Be