Công nghệ

Inbox là gì? Làm thế nào để inbox trên Facebook?

Add Facebook nghĩa là gì
Tác giả - Kha Be

Facebook là trang mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, nó đã trở thành trào lưu mà người người, nhà nhà đều sử dụng và xem như một phương tiện giao lưu với cộng đồng về những thông tin, cuộc sống, tất tật những thứ diễn ra hằng ngày. Và nó có ứng dụng nhắn tin, gọi điện là Inbox. Nhiều bạn vẫn luôn ngơ ngác khi nhắc tới, vậy inbox là gì? Làm cách nào inbox trên Facebook, cùng tìm hiểu nhé.

Inbox là gì?

Inbox là khái niệm hoàn toàn mới đối với rất nhiều người khi sử dụng Facebook. Nó chính là việc chúng ta gửi tin nhắn hàng ngày như SMS, hay đa phương tiện MMS. Nó được gọi với tên tiếng anh là ” inbox” nên rất nhiều bạn không biết. Khi người ta nói check inbox đi bạn, tức là chúng ta có thể hiểu là xem và đọc tin nhắn đó đi, coi nội dung bên trong người gửi muốn nhắn nhủ điều gì với chúng ta. Facebook là mạng xã hội mà hầu như cả thế giới dùng nhiều nhất. Nếu trước đây người ta sử dụng Yahoo, Twitter, Instagram … thì ngày nay Facebook và Zalo chiếm thị phần cao nhất. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống và đời tư của người dùng. Không chỉ người trẻ, người già mà thậm chí còn là những trẻ em, nếu có internet, thì đều sử dụng Facebook. Nó có những mặt lợi nhưng cũng không kém những mặt hại mang lại. Chính vì thế, chúng ta cũng cần phải biết những mặt lợi và hại khi dùng fb để tránh mang lại những phiền phức trong cuộc sống.

Inbox nghĩa là gì

Inbox nghĩa là gì

Inbox ở Facebook có khác gì ở Gmail không?

– Ở Facebook inbox được hiểu là nhắn tin, chat messenger. Hành động này có thể là chat riêng cá nhân hay chat với nhóm, với fanpage bất kỳ nào đó. Một số câu thường gặp như Inbox mình nhé, inbox shop nhé nghĩa là hãy nhắn tin cho mình.

– Đối với các trang web có dịch vụ gửi mail, inbox có nghĩa là hộp thư đến. Nó lưu giữ những email mà người khác gửi đến cho mình

– Đối với các diễn đàn inbox cũng có nghĩa tương tự như trang web bình thường. Nó thường để lưu lại những trao đổi của các thành viên trong diễn đàn.

Cách check inbox Facebook

Khi có một người bạn nào đó inbox cho bạn, bạn chỉ cần đăng nhập vào Facebook và click vào biểu tượng tin nhắn trên thanh menu Facebook và chọn tin nhắn bạn muốn check inbox.

Nếu người inbox cho bạn không phải là bạn thì bạn có thể check inbox trong mục “tin nhắn đang chờ” trong tin nhắn.

Rep inbox trên Facebook là gì?

Đây là cách được nhiều người biết đến nhất, đặc biệt khi bạn sử dụng mạng xã hội Facebook thì rep lại càng được sử dụng nhiều. Ở đây, bạn sẽ hiểu: Rep là hồi đáp, trả lời tin nhắn. Ví dụ như trên Facebook khi có người bình luận về một bài viết hoặc một tâm trạng của bạn, nếu bạn trả lời lại bình luận của mọi người thì đó được gọi là rep, khi bạn đang nhắn tin cho một người nào đó, việc họ trả lời tin nhắn của bạn thì đó cũng gọi là rep.

Rep inbox là gì

Rep inbox là gì

Bạn cũng cần hiểu Rep là viết tắt của từ gì để biết được vì sao mọi người thường sử dụng nó mỗi khi đáp lại các phản hồi: Ở đây rep là viết tắt của reply nghĩa của từ reply là đáp lại, hồi đáp, chính vì thế nó được sử dụng phổ biến mỗi khi muốn nói về việc trả lời tin nhắn của mọi người.

Cách Inbox trên Facebook

Cách gửi tin nhắn riêng cho người khác qua inbox trên Facebook như sau:

– Nhấp vào Gửi tin nhắn bên dưới ảnh bìa của trang cá nhân người đó hoặc biểu tượng ti nhắn trên bàng tin của bạn

– Nhập nội dung tin nhắn mà bạn muốn gửi và nhấn enter để gửi

– Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn nhắn tin điều đó có người đó đã chăn tin nhắn từ bạn. Để liên hệ với họ, bạn có thể đăng trên lòng thời gian.

Add trên Facebook là gì?

Add là từ tiếng anh dịch sang tiếng việt có nghĩa là “thêm”. Trên Facebook bạn có thể nghe thấy ai đó nói “add mình đi” thì có nghĩa là bảo bạn thêm bạn bè đi: Add Friend

Add Facebook nghĩa là gì

Add Facebook nghĩa là gì

Ngoài ra thì từ Add này còn được ghép với nhiều từ nữa. Ví dụ: Add Groups: Thêm ai đó vào nhóm. Hoặc nó cũng có thể là viết tắt của từ: Address có nghĩa là địa chỉ, tùy theo hoàn cảnh dùng mà nó có nghĩa khác nhau, nhưng trong tình huống sử dụng trên Facebook thì hầu như add có nghĩ là add bạn bè, thêm bạn bè.

Hy vọng rằng với những thông tin từ bài viết bạn đã biết được inbox là gì cũng như cách rep inbox, check inbox…. để sử dụng mạng xã hội Facebook dễ dàng hơn.

Tác giả

Kha Be