Là gì

Hickey và hickey kiss là gì? Ý nghĩa như thế nào

Hickey Kiss là như thế nào
Tác giả - ctv3

Khi nhắc đến Hickey, đây đã từng là một trào lưu nở rộ trong giới trẻ trên toàn thế giới và được nhiều người lựa chọn như một cách thể hiện tình cảm với người mà mình yêu thương. Tuy nhiên, thực chất thì Hickey có lãng mạn như nhiều người vẫn nghĩ? Liệu rằng Hickey là gì và nó có tiềm ẩn những nguy cơ gì? Hãy cùng đi tìm sự thật điều này ngay bây giờ qua những thông tin dưới đây bạn nhé.

1. Hickey và hickey kiss là gì? Ý nghĩa thế nào?

Theo tiếng anh, Hickey nghĩa là dấu vết. Trong khi đó, kiss lại có nghĩa là nụ hôn. Khi ghép hai từ này lại với nhau, hickey kiss được dịch là nụ hôn đề lại dấu vết. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nụ hôn ấy sẽ vô cùng táo bạo và mạnh mẽ. Sau khi hôn xong, nó thường tạo nên các vết ửng đỏ trên da thịt như một cách “đánh dấu chủ quyền”. Do người thực hiện dường như “nuốt trọn” đối phương trong một thời gian dài. Bởi thế nụ hôn thường có vết tích khá lâu và khó có thể xóa hết.

Hickey Kiss  là như thế nào

Hickey Kiss là như thế nào

Xét về mặt ý nghĩa, nhiều người cho rằng đây là cách thể hiện tình cảm rõ nét, ấn tượng và vô cùng mạnh bạo. Tuy nhiên khi xét về yếu tố sức khỏe, hickey kiss lại không hề đơn giản chút nào.

2. Hickey kiss có tác hại gì không?

Hãy thử quan sát những vết Hickey kiss mà xem. Bạn sẽ thấy thực chất chính là những vết thương, xuất hiện do mao mạch dưới da bị tổn thương. Trong thực tế, đã từng có người bị đột tử do nhận nụ hôn Hickey kiss từ phía người khác. Lý do được đưa ra chính là vết cắn yêu này đã tạo nên cục máu đông, khi di chuyển lên não đã gây tắc và làm vỡ mạch máu não.

Bởi Hickey kiss có khả năng gián tiếp gây nên vỡ mao mạch. Kèm theo đó, điều này còn có thể tạo nên vết thương, tiềm ẩn nguy cơ gây nhiễm các bệnh có liên quan đến đường tình dục. Do đó trước khi có ý định thử nghiệm Hickey kiss, bất cứ ai cũng cần suy nghĩ kỹ và cẩn trọng hơn về hành động này.

3. Cách tạo Hickey kiss trên cổ

Trước khi thực hiện, điều bạn cần biết là Hickey vô cùng mạnh mẽ, để lại dấu ấn lâu dài nên hãy đảm bảo đối phương yêu thích điều này. Thông thường, nụ hôn Hickey sẽ được tiến hành ở những nơi da mềm như gổ, gáy, trong cánh tay. Bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Cách tạo hickey lên cổ

Cách tạo hickey lên cổ

– Bạn hãy tròn miệng và đặt lên vùng da muốn tạo nụ hôn Hickey. Hãy hút thật mạnh như muốn đưa một vật nào đó vào miệng của mình.

– Để tạo vết Hickey đậm nét hơn, bạn hãy nhả miệng, thực hiện lại cách thức nói trên vào đúng vị trí trước đó.
Khu vực được hôn sẽ đỏ ửng và đôi khi tạo cảm giác hơi đau cho phía đối phương.

4. Hickey bao lâu mới hết hay làm sao xóa được vết hickey kiss

Bởi nụ hôn đặc biệt này chính là sự chấn thương của lớp mao mạch dưới da. Do đó, nếu muốn xóa bỏ chúng trong thời gian ngắn gần như là điều không thể. Điều quan trọng là bạn cần phải kiên trì thực hiện theo các giải pháp cụ thể như sau:

* Làm lạnh vết thương

Ngay khi vết Hickey kiss xuất hiện và bạn có ý định muốn xóa chúng trong thời gian sớm nhất. Tốt hơn cả là bạn hãy tiến hành chườm lạnh để giảm thiểu máu đông hình thành dưới da. Để thực hiện, bạn hãy bọc đá vào một chiếc khăn mềm, sau đó nhẹ nhàng đặt khăn quanh vết Hickey kiss, di chuyển vào giữa, vòng quanh và thực hiện nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút. Bạn cần thực hiện điều này vài lần trong ngày để nhận về hiệu quả cao nhất.

* Phương pháp chườm nóng

Trong trường hợp vết Hickey kiss xuất hiện đã lâu, ngoài 2 ngày, khi ấy mao mạch đã lành lại trong khi máu đông lại dần phân tán. Việc chườm nóng lúc này sẽ giúp kích thích máu lưu thông tốt hơn.
Để xóa dấu Hickey, bạn hãy chuẩn bị một chai nước ấm vừa phải, đặt lên vết Hickey kiss và di chuyển nhẹ nhàng trong vòng 10p – 20p. Thay vì chai nước, một gợi ý khác dành cho bạn chính là dùng khăn ấm để đắp lên da.

* Sử dụng bàn chải đánh răng

Đây là mẹo khá thú vị nhưng không phải ai cũng biết áp dụng đúng cách trong việc xóa đi các vết Hickey kiss trên da. Thông thường, bạn sẽ cần dùng một chiếc bàn chải dạng mềm, chạ nhẹ qunah vết cắt khi chúng mới xuất hiện. Sau khi chà, bạn có thể áp dụng thêm cách thức chườm lạnh để hiệu quả tốt và nhanh hơn.

Hickey Kiss xóa như thế nào

Hickey Kiss xóa như thế nào

* Tiến hành massage

Việc massage đúng cách không chỉ giúp phá vỡ máu đông mà còn góp phần quan trọng trong việc tăng cường khả năng lưu thông máu dưới da. Từ đây, vết cắn yêu sẽ được loại bỏ khá nhanh và hiệu quả.
Để tiến hành massage, bạn có thể áp dụng các giải pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh trước đó. Tiếp đến, bạn dùng tay xoa nhẹ nhàng quanh khu vực Hickey kiss, từ trong ra ngoài để phá vỡ máu đông. Việc massage cũng nên tiến hành nhiều lần trong ngày bạn nhé.

* Ngụy trang vết cắn

Thực tế, bạn nên biết rằng vết Hickey kiss có thể tồn tại lâu hơn những gì bạn nghĩ cho dù bạn đã cố gắng xử lý nó theo mọi cách có thể. Do đó, trong trường hợp cần gặp ai đó, tham gia sự kiện đông người nào đó mà không muốn để lộ vết căn này, giải pháp dành cho bạn chính là dùng áo, trang điểm…

Bởi Hickey kiss không chỉ tồn tại nhiều nguy cơ mà việc xóa bỏ nó còn vô cùng khó khăn, mất nhiều thời gian, công sức. Do đó, khi có ý định thực hiện điều này, việc quan trọng hơn cả là hãy cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ bạn nhé.

Bài chia sẽ của: http://phi-phi.org

Tác giả

ctv3