Uncategorized

Google Drive là gì

Google Drive là gì
Tác giả - Kha Be

Chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần nghe đến Google Drive nhưng bạn vẫn chưa biết Google Drive là gì? Cách sử dụng Google Drive như thế nào? Chúng tôi xin chia sẻ với bạn thông tin về công cụ này qua bài viết.

Google Drive là gì?

Google Drive là một trong những dịch vụ của google được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Google Drive được hiểu là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu miễn phí có khả năng đồng bộ máy tính, điện thoại và máy tính bảng, dù bất kể ở nơi đâu chỉ cần bạn có internet và truy cập vào google Drive là có thể lấy và sử dụng dữ liệu một cách dễ dàng không cần các thiết bị lưu trữ khác như USB, ổ cứng ngoài.

Google Drive là gì

Google Drive là gì

Đặc biệt hơn bởi lẽ google Drive được đông đảo người tin tưởng sử dụng là vì nó độ bảo mật rất cao, giúp bảo vệ dữ liệu người dùng được an toàn một cách tốt nhất và đây là cũng là giải đáp cho nhiều thắc mắc là google Drive có bảo mật không?

Đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí của google nên khí đăng ký tài khoản bạn sẽ được tặng không gian lưu trữ là 15GB lớn hơn so với một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác như Onedrive, dropbox… bạn cũng có thể mở rộng thêm dung lượng lưu trữ bằng cách mua thêm dung lượng hoặc tham gia một số chương trình khuyến mãi của google.

Tại sao nên sử dụng Google Drive?

– Google Drive miễn phí và đi kèm với tài khoản Google của bạn.

– Có khả năng tạo các tài liệu và bảng tính như Microsoft Word và Excel trên internet để nhiều người có thể truy cập và sửa nội dung.

– Mỗi một tài khoản Google (chính là tài khoản Gmail, Youtube, G+…) cũng tương ứng là một tài khoản Drive. Điều này do Google thiết lập một tài khoản có thể dùng mọi dịch vụ của Google. Mỗi một tài khoản thường sẽ được Google cung cấp cho 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí hoàn toàn. Nếu bạn muốn sử dụng thêm, bạn sẽ cần phải mua.

Cách sử dụng google drive

Cách sử dụng google drive

– Có thể lưu trữ mọi loại file kể cả file có dung lượng lớn như video vì Google Drive cho phép mỗi file tối đa đến 1TB.

– Truy cập và cập nhật dữ liệu trên tất cả các thiết bị mọi lúc mọi nơi với phần mềm Google Drive Now cho máy tính, smartphone, và máy tính bảng.

– Google Drive hỗ trợ công việc hiệu quả, giúp chia sẻ hình ảnh với bạn bè và gia đình. Bạn chỉ cần tạo một thư mục mới trên Google Drive và tải toàn bộ ảnh bạn muốn chia sẻ vào thư mục đó.

Với Google Drive, bạn có thể tạo các tài liệu như khi bạn làm việc với phần mềm Microsoft Office trên máy tính. Sau khi tạo các tài liệu, bạn có thể chia sẻ với các bạn trong lớp hay trong tổ chức của bạn để tất cả mọi người đều có thể sửa và thay đổi nội dung của các tài liệu. Google Drive là một công cụ rất tốt nhưng lại miễn phí hoàn toàn. Công cụ hỗ trợ bạn trong rất nhiều cả trong học tập cũng như công việc.

Các chức năng của google Drive là gì?

– Lưu trữ mọi tệp: Drive cấp cho bạn đến 15 GB bộ nhớ trực tuyến miễn phí của Google. Để bạn có thể lưu giữ mọi thứ mà bạn muốn như hình ảnh, video, văn bản…

– Xem nội dung của bạn ở mọi nơi: Tệp của bạn trong Drive có thể truy cập được trên mọi điện thoại thông minh, máy tính hoặc máy tính bảng. Vì vậy các tệp đó sẽ luôn bên bạn

– Chia sẻ tệp và thư mục: Bạn có thể cho người khác xem, tải xuống và cộng tác trên tất cả những tệp mà bạn cần hoặc không cần đến tệp đính kèm qua email.

– Đồng bộ hình ảnh, video từ điện thoại android của bạn

Chức năng của google drive là gì

Chức năng của google drive là gì

– Quản lý dữ liệu:  bạn có thể thêm, sửa, xóa, chia sẻ, …tùy theo ý thích của bạn.

– Đồng bộ danh bạ điện thoại, các dữ liệu hệ thống của điện thoại android: điện thoại của bạn có thể kết nối với moi thiết bị có tài khoản Drive của bạn

– Làm việc với word, excel, power point… chỉnh sửa tài liệu trực tuyến và chia sẻ với mọi người.

Vậy là bạn đã biết Google Drive là gì cũng như những tiện ích mà nó mang lại rồi đúng không? Hy vọng những thông tin từ chúng tôi sẽ giúp ích cho công việc của bạn!

Tác giả

Kha Be