Là gì

FAQ là gì và chúng quan trọng như thế nào đối với website?

FAQ là viết tắt
Tác giả - Kha Be

Hẳn không ai trong chúng từng ít nhất trên 1 lần bắt gặp FAQ khi lướt web, mạng xã hội nhưng có bao giờ bạn đặt câu hỏi FAQ là gì hay không? Cùng khám phá những lý giải thú vị về chúng qua phần chia sẻ sau đây.

FAQ là viết tắt của từ gì?

FAQ là thuật ngữ viết tắt của từ Frequently Asked Questions, hiểu theo nghĩa tiếng Việt là câu hỏi thường gặp.

Bạn thường hay gặp cụm từ FAQ trên các website, mạng xã hội phổ biến, hoặc trong các nội quy, thông báo của tổ chức, doanh nghiệp. Thông thường, FAQ cung cấp tất cả các câu hỏi thường gặp và câu trả lời tương ứng với mục đích giúp cho người xem hiểu rõ hơn về các vấn đề, giải đáp được những thắc mắc, mong muốn thường trực nhất.

FAQ là viết tắt

FAQ là viết tắt

Rất nhiều website, nhất là các website về sản phẩm, dịch vụ hoặc website thương mại điện tử chú trọng đến FAQ và thường dành riêng một chuyên mục cho nó. Tất cả các câu hỏi của khách hàng sẽ được tổng hợp lại cụ thể và được trả lời một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Hiện nay FAQ là một tính năng hỗ trợ rất tốt cho doanh nghiệp, nó giúp doanh nghiệp giảm được chi phí đầu tư về nhân công, chăm sóc khách hàng tốt hơn và giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người sử dụng.

FAQ Facebook là gì?

FAQ Facebook là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Frequently Asked Questions Facebook, tạm dịch là những câu hỏi thường gặp khi sử dụng mạng xã hội.

Thông thường, FAQ cung cấp và giới thiệu theo hình thức tự hỏi và tự trả lời. Các câu hỏi và câu trả lời tương ứng sẽ được liệt kê đầy đủ và chi tiết. Đây là những câu hỏi phổ biến, thường gặp và mức độ không quá khó. Việc Facebook cung cấp tính năng FAQ sẽ giúp giảm được lượng nhân sự hỗ trợ khách hàng. Hơn nữa, người dùng mạng xã hội này hoàn toàn có thể chủ động tìm câu hỏi và đáp án tương ứng cho mình.

FAQ facebook là gì

FAQ facebook là gì

Tiêu chuẩn FAQ là gì?

Hiện nay, trên internet hoặc mạng xã hội… xuất hiện khá nhiều FAQ mạo danh cũng như các FAQ không đủ tiêu chuẩn. Có nhiều cá nhân dùng FAQ để block tài khoản nào đó khiến nó bị khóa. Đây là một chiêu thức xấu mà các bạn trẻ thường làm khi bực tức hay chán ghét bất kỳ ai đó. Tuy nhiên nếu dùng FAQ để report ai đó thì chỉ mất vài ngày là họ sẽ lấy lại được tài khoản, trừ những tài khoản mạo danh hay dùng để câu like thì có thể sẽ bị ban, khóa mất vĩnh viễn.

Người nước ngoài rất chú trọng về phần này trong khi Việt Nam thì lại không coi trọng vai trò của FAQ. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các thông tin để khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp đó mà FAQ đóng vai trò gần như là một tài liệu hướng dẫn cho các dịch vụ, hệ thống mà website đó cung cấp.

FAQ Apps là gì?

FAQ Apps là loại ban tài khoản nặng nhất của Facebook đối với người dùng vi phạm điều khoản của họ. Khi tài khoản của bạn bị ban thì dường như vô phương cứu chữa, hiện chưa có hướng dẫn mở FAQ apps facebook nào. Nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị FAQ apps có thể là do: spam mã độc, xài apps dính mã độc, làm admin cho quá nhiều Page và group… Do đó, hãy cân nhắc để tránh vi phạm các điều khoản trên Facebook hoặc nên dùng account phụ để tránh bị ban.

Faq MD là gì?

Nếu FAQ Apps là tài khoản bị ban thì FAQ MD lại là một tài khoản nào đó bị báo cáo giả mạo, loại này khá khó mở và phải liên hệ trực tiếp với ban quản lý của Facebook.

Faq MD

Faq MD là gì

Bị FAQ là gì?

Facebook được coi là một trong những mạng xã hội ứng dụng thành công FAQ nhất. Khi người dùng vi phạm các điều khoản sử dụng mạng xã hội sẽ bị Facebook khóa.

Unlock FAQ là gì?

Vì một số lý do nào đó mà Facebook khóa nhầm tài khoản của bạn. Lúc này, bạn chỉ có một cách duy nhất là kháng cáo với Facebook để mở khóa. Sau khi Facebook xem xét các lý do và mở lại tài khoản cho bạn thì được gọi là Unlock FAQ Facebook. Dưới đây là hướng dẫn Unlock FAQ:

Bước 1: Bạn cần một chứng minh thư khớp thông tin với tài khoản của bạn

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản bị khóa, chuyển ngôn ngữ qua English (UK)

Bước 3: Nhấp vào link sau: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339 rồi up chứng minh thư lên và nhấn Send (gửi đi).

Bước 4: Facebook sẽ đưa ra 1 link Support, ta gọi là Case. Treo đó đợi tầm 2 – 3 phút thì ấn F5 để khởi động lại trình duyệt.

Bước 55: Sau khi ấn F5,  Facebook sẽ trả lời kết quả lý do tài khoản của bạn bị khóa là gì bằng tiếng anh. Lúc này bạn chỉ việc trả lời lại với nội dung sau và đính kèm CMND đã chuẩn bị:

– Hello Facebook

– Please unlock my Facebook account

– With the following information

– Full Name: Họ Tên

– Date of birth: Ngày Tháng Năm Sinh

– I affirm that I am the owner of this Facebook account. Look forward to the help

Xong bấm gửi. Giờ bạn chỉ việc ngồi chờ từ 30 phút đến khoảng 1 tiếng để Facebook xem xét và mở khóa tài khoản cho bạn.

Vậy nên tiêu chuẩn của FAQ thường là đơn giản, dễ hiểu, ngắn gọn, làm sao để có thể phù hợp với đông đảo lượng người dùng nhất.

Trên đây là những lý giải xoay quanh vấn đề FAQ là gì? Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng hiểu thêm ý nghĩa của FAQ và cách mở khóa tài khoản khi bị ban hoặc khóa vĩnh viễn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả

Kha Be