Uncategorized

Dropbox là gì? 10 tính năng Dropbox không phải ai cũng biết

Ứng dụng dropbox là gì
Tác giả - Kha Be

Bất cứ dân công sở nào cũng có rất nhiều tài liệu cần phải lưu trữ như word, excel, pdf… Nhưng đôi khi việc chuyển đổi, lưu trữ các tài liệu này lại gây đau đầu với nhiều người. Dropbox chính là “cứu tinh” cho bạn trong việc giải quyết các vấn đề nói trên. Vậy Dropbox là gì? – Cùng tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây.

Ứng dụng Dropbox là gì?

Dropbox là một ứng dụng được dùng để lưu trữ và chia sẻ các dữ liệu trực tuyến. Bạn có quyền lựa chọn người được phép truy cập nhằm đảm bảo tính bảo mật cho các tài liệu của mình. Dropbox còn có tính năng tự động đồng bộ các tài liệu bạn đã lưu trong thư mục dropbox, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất dữ liệu khi máy bị hư cũng như dễ dàng truy cập ở bất cứ đâu bạn muốn thông qua Cloud của Dropbox một cách tiện lợi.

Ứng dụng dropbox là gì

Ứng dụng dropbox là gì

Dropbox có miễn phí không?

Dropbox sẽ miễn phí 2GB đầu tiên để trải nghiệm những tiện ích mà Dropbox có thể đem đến cho bạn, cùng với một phần mềm sẽ hỗ trợ trong việc đồng bộ dữ liệu. Phần mềm này khá đơn giản và chạy rất tốt trên nhiều hệ điều hành khác nhau từ Mac đến Windows, thậm chí cả Linux. Ngoài ra, những hệ điều hành của điện thoại như iOS, Android, BlackBerry và cả những máy tính bảng cũng được hỗ trợ để người dùng có thể dễ dàng sử dụng.

Cách đăng ký Dropbox

Lưu trữ và tải tài liệu từ Dropbox đã trở nên rất phổ biến trong vài năm trở lại đây khi nhu cầu sao lưu dữ liệu tăng nhanh. Nhưng để sử dụng, bạn cần biết cách tạo tài khoản dropbox theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập Dropbox để đăng ký. Tại đây bạn nhập các thông tin: First name (tên), Last name (họ), Email dùng để đăng ký Dropbox, Password (Mật khẩu) cho tài khoản Dropbox

Bước 2: Chọn Create an acount để tạo tài khoản Dropbox. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng tài khoản Google để đăng nhập Dropbox.

Bước 3: Sau khi đăng ký, bạn sẽ được chuyển tới trang download ứng dụng Dropbox. Tại đây bạn sẽ tải và cài đặt ứng dụng Dropbox vào máy tính.

Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt diễn ra thành công, ứng dụng Dropbox sẽ được khởi động. Hãy sử dụng thông tin đã đăng ký ở bước 1 để đăng nhập Dropbox.

Bước 5: Kết thúc quá trình đăng nhập, ngay lập tức máy tính của bạn sẽ xuất hiện khu vực lưu trữ dành cho Dropbox.

Từ giờ trở đi, dữ liệu của bạn sẽ tự động đồng bộ khi được chép vào thư mục của Dropbox. Khi bạn sử dụng một máy tính khác chỉ cần tải và cài đặt Dropbox sau đó đăng nhập tài khoản là có thể sử dụng.

Cách đăng ký dropbox

Cách đăng ký dropbox

Ưu và nhược điểm của Dropbox

Ưu điểm
– Dễ dàng lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu mà không cần tốn nhiều thời gian, công sức.

– Những tập tin được lưu trên Dropbox sẽ được lưu trữ trực tuyến, hạn chế được khả năng mất tài liệu do những sự cố xảy ra với máy tính trong khi đang sử dụng hoặc chỉnh sửa.

– Có thể sử dụng như một phần mềm giúp tổng hợp những tài liệu bằng cách cùng tải lên Dropbox.

– Không giống như một số phần mềm lưu trữ và chia sẻ dữ liệu khác, bạn có thể sử dụng Dropbox hoàn toàn miễn phí bằng cách mời bạn bè cùng sử dụng phần mềm này. Chẳng mấy chốc bạn sẽ có dung lượng miễn phí khổng lồ để sử dụng.

– Dropbox sử dụng chuẩn 128bit AES để mã hóa dữ liệu trong lúc làm việc, và sau đó dùng chuẩn 256 bit AES khi tập tin không được dùng đến. Công ty cũng hỗ trợ xác thực 2 bước để giải mã tập tin. Người dùng trả phí dễ dàng dùng tính năng “remotely wipe sync” để xóa dữ liệu trên thiết bị thất lạc. Bên cạnh đó, người dùng còn được phép cập nhật tập tin về các giai đoạn thời gian khác nhau, một biện pháp hữu ích chống lại ransomware.

Nhược điểm
– Dung lượng lưu trữ thấp chỉ 2 GB. Muốn có thêm dung lượng bạn phải mất tiền mua (19.99$/ 100gb/ tháng) hoặc mời bạn bè cùng sử dụng.

– Sự đơn giản “quá mức” dẫn đến thiếu hụt một vài tính năng cơ bản khi cần quản lý dữ liệu trên Dropbox.

Sử dụng dropbox thế nào

Sử dụng dropbox thế nào

Những tính năng cơ bản của dropbox khi sử dụng

– Lưu trữ trực tuyến: Chức năng chính của Dropbox là lưu trữ dữ liệu và chia sẻ trực tuyến miễn là thiết bị của bạn có kết nối mạng.

– Gắn nhãn “Favorite” để đọc offline: Chỉ đơn giản bằng thao tác gắn nhãn “Favorite” lên các tệp tin, hình ảnh trên Dropbox… những tài liệu này có thể đọc lại ngay cả khi thiết bị di động của bạn không được kết nối internet.

– Sử dụng Dropbox thay thế My Document mặc định trên máy tính: Để tiết kiệm bộ nhớ và thời gian, công sức bạn có thể lưu trực tiếp các file tài liệu vào Dropbox từ máy tính. Điều này đòi hỏi các lệnh đơn giản trong Terminal cho hệ điều hành Mac hoặc thiết lập sự thay đổi nhỏ cho Windows.

– Gửi tài liệu đến Dropbox qua file đính kèm: Khi bạn gặp vấn đề hoặc không có mật khẩu để truy cập vào tài khoản Dropbox thì vẫn có một cách khác để tải lên tập tin. Các tập tin sẽ tự động xuất hiện trong thư mục đính kèm của bạn trong Dropbox.

– Xây dựng trang web: Bạn muốn có một trang web, nhưng không muốn mua một tên miền hoặc không biết về HTML, Dropbox có thể giúp đỡ bạn bằng cách sử dụng các dịch vụ như DropPages hoặc Pancake.io, người dùng có thể tạo một trang web nhỏ và đơn giản với chi phí và công sức tối thiểu.

Tính năng cơ bản của Dropbox

Tính năng cơ bản của Dropbox

Lưu ý khi sử dụng Dropbox

Những chỉnh sửa được cập nhật ở thư mục Dropbox ở một tài khoản sẽ tự động đồng bộ với những máy tính khác có chung tài khoản Dropbox này.

Những thư mục Dropbox có dấu V là đã được cập nhật thành công lên hệ thống đám mây trực tuyến.

Những thư mục có dấu tròn là đang được cập nhật thông tin lên dịch vụ lưu trữ đám mây.

Dropbox sẽ lưu lại tất cả những chỉnh sửa của bạn bằng cách click chuột phải và chọn “View Previous Versions”. Bạn sẽ dễ dàng lấy lại được những bản trước đó mà không lo việc xóa hay chỉnh sửa nhầm.

Với phần mềm Dropbox trên điện thoại di động, bạn có thể đặt mã bảo vệ tăng tính an toàn cho những tài liệu trong Dropbox.

Bạn có thể sử dụng Dropbox hoàn toàn miễn phí với một biện pháp vô cùng đơn giản. Khi bạn bè hỏi bạn Dropbox là gì, hãy giải thích và mời bạn bè sử dụng vì Dropbox có một tính năng tăng dung lượng Dropbox thêm 250mb dữ liệu miễn phí cho mỗi một người bạn được bạn mời sử dụng Dropbox thành công. Bạn và người ấy đôi bên đều có lợi vì sẽ được cộng thêm 250mb vào tài khoản của cả hai.

Bây giờ bạn đã có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi Dropbox là gì và biết cách sử dụng tối ưu nhất. Mong rằng sau bài viết trên, chúng ta có thêm một công cụ hữu ích để hỗ trợ công việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Tác giả

Kha Be