Là gì

Định nghĩa CRUSH là gì?

Crush là gì
Tác giả - hottrend

Crush là gì? Crush có nghĩa là gì? Tại sao từ ngữ Crush lại được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay trên các mạng xã hội? Hay định nghĩa một vài thuật ngữ liên quan tới Crush là những gì mà hôm nay Blog tin HOT sẽ giới thiệu tới tất cả các bạn.

Crush là gì theo như cách hiểu của giới trẻ?

Crush là thích hay phải lòng một ai đó theo ý nghĩa và cách hiểu của từ “crush” mà giới trẻ đang sử dụng rất nhiều hiện nay. Theo một vài bạn trẻ, những người sử dụng rất thành thục từ “Crush” này thì “crush” không phải là yêu đơn phương. Chỉ cần bạn thích hay phải lòng một ai đó thì bạn sẽ nói bạn đã “crush người đó rồi”.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, giới trẻ hiện nay tiếp xúc nhiều với phim ảnh và báo chí cũng như mạng xã hội thì việc mạnh dạn hơn trong tình yêu đôi lứa. Họ dễ dàng thích hay yêu một ai đó cho dù là mới gặp hay gặp lâu rồi. Do đó, từ Crush rất được sử dụng phổ biến trong giới trẻ cũng như trên mạng xã hội, đặc biệt là trên facebook. Do đó, đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi “Crush là gì fb”, cũng như là ý nghĩa cách hiểu Crush trong tiếng Việt.

Crush là thích, yêu

Crush là thích, yêu khi một ai đó vô tình đi qua

Định nghĩa Crush trong từ điển tiếng Anh là gì?

Trong từ điển tiếng Anh thì “crush” có phiên âm là /krʌʃ/, là từ loại vừa là động từ lại vừa là danh từ. Nghĩa của từ Crush theo từ điển là:

  • Khi là động từ: Crush có nghĩa là vắt, ép, ngấu nghiến.
  • Khi là danh từ: Crush có nghĩa là hành động nhồi nhét, ép buộc.
  • Và một vài ngữ nghĩa nữa mà mình không đề cập ở đây vì nó tùy theo hoàn cảnh hay hội thoại.

Dù có rất nhiều nghĩa, nhưng theo cách hiểu và sử dụng của các bạn trẻ hiện nay cũng như trên các trang mạng xã hội, và biến nó trở thành một trào lưu. Đó chính là cụm từ: have a crush on somebody/someone có nghĩa là “thích hay phải lòng một ai đó”. Ví dụ: bạn thích một cô gái tên Lady Dương, bạn có thể nói: I have a crush on Lady Duong.

Tuy nhiên, theo cách nghĩ tự nhiên của giới trẻ Việt Nam thì có nghĩa là “tớ thích cậu rồi đó” cho câu nói “Crush on you”.

Crush zone là gì?

Zone theo từ điển tiếng Anh gọi là: vùng, khu vực. Thế nên, Crush Zone ở đây có thể hiểu là khu vực của người đang crush, đang thích một ai đó. Hiểu nôm na, Crush Zone là nói về tình cảnh của một ai đó đang lâm vào trạng thái Crush một ai đó. Ví dụ: Bạn đang “crush” một anh chàng nào đó, thì có nghĩa là bạn đang ở khu vực “crush zone”.

Crush zone là gì

Crush zone là gì – là rơi vào trạng thái thất tình khi người mình yêu đi yêu người khác

My Crush là gì?

Tương tự như Crush Zone, thì My Crush chính là để ám chỉ người mà bạn đang yêu và thích ấy. Trong giới trẻ hiện nay cũng như trên mạng xã hội facebook. Một ai đang yêu một người nào đó thì được gọi là CRUSH, người được yêu thì cũng được gọi là CRUSH. Lúc đó, bạn sẽ nói là “My Crush” – ý nói người tôi thương là…

My Crush là gì

My Crush của một cô gái khá cao

Tóm lại, Crush trên facebook là cụm từ mà giới trẻ sử dụng để chỉ một ai đó rơi vào trạng thái yêu, thích một ai đó. Crush ở đây có thể là yêu đơn phương, hay mới say nắng…và đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi “Crush nghĩa là gì” một cách chính xác nhất hiện nay.

Nguồn: http://phi-phi.org

 

Tác giả

hottrend