Đời sống

Deadline Là Gì? Ý Nghĩa Của Deadline Đối Với Nhân Sự

Deadline trong đại học là gì
Tác giả - Kha Be

Deadline là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực – ngành nghề hiện nay. Nhưng bạn có thực sự hiểu rõ deadline là gì? Và deadline có tác dụng gì hay chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những vấn đề này.

Deadline là gì?

Deadline là thời hạn cuối cùng (trước một mốc thời gian cụ thể) phải hoàn thành một công việc hoặc nhiệm vụ nào đó. Thuật ngữ deadline được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực để đốc thúc nhân viên nỗ lực làm việc, hoàn thành nhiệm vụ đúng tiến độ. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng, chạy deadline – Trễ deadline là nỗi ám ảnh của rất nhiều nhân viên.

Deadline là gì

Deadline là gì

Deadline có tác dụng gì?

Bạn đã hiểu được deadline là gì, vậy bạn đã biết những tác dụng của deadline chưa, cùng xem qua nhé:

– Nó chính là mục tiêu để bạn có thể tự theo dõi và thực hiện đúng kế hoạch đề ra một cách chuẩn xác nhất.

– Còn tạo ra được sự tin tưởng giữa đối tác và người làm việc, và nó cũng giúp đánh giá được mức độ hiệu quả trong công việc.

– Có thể coi nó là một yếu tố tâm lý là bàn đạp giúp bạn triển khai công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

Deadline trong đại học là như thế nào?

Không chỉ với những người đã đi làm deadline mới là nỗi áp ảnh, với sinh viên nó cũng là nỗi sợ hãi đeo đuổi. Deadline của bạn là cuối tuần này? Cuối tháng sau?… Giống nhau cả thôi! Vì chúng ta thường bỏ nó ra khỏi tâm trí cho đến ngày sát nút. Hầu hết tâm lý của sinh viên đều là “nước đến chân mới nhảy” và tính tự giác thì không phải ai cũng có. Vậy mới có chuyện, mai là đến hạn deadline, hôm nay các sinh viên mới ngồi thu thập tài liệu, gõ vội gõ vàng báo cáo.

Deadline trong đại học là gì

Deadline trong đại học là gì

Cũng có đôi khi, bạn cảm thấy “mông lung như một trò đùa” khi không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào để hoàn thành những đầu việc đó đúng thời hạn dù rằng bản thân đã ý thức làm bài và cố gắng lên một kế hoạch cụ thể. Bởi vậy nên, sinh viên luôn coi deadline như “kẻ đáng ghét”.

Vậy phải làm thế nào để không trễ deadline, tránh ảnh hưởng đến công việc và học tập, hãy tham khảo!

Làm thế nào để không trễ Deadline?

Trễ deadline, “vắt chân lên cổ” chạy để hoàn thành công việc theo đúng deadline là những tình trạng mà nhiều người thường xuyên gặp phải. Vậy phải làm thế nào để đảm bảo làm đúng deadline mà không phải làm việc “quá tải”?

Viết Deadline ra giấy

Viết các deadline ra lịch hoặc những tờ giấy và để ở những vị trí dễ nhìn thấy, cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ được những gì mình cần phải làm, tránh tình trạng deadline bị lãng quên. Với những người có quá nhiều deadline thì có thể sắp xếp theo trình tự deadline nào cần làm trước lên trên.

Xem xét tính khả thi của Deadline

Đặt ra deadline là việc cần thiết để có bạn có kế hoạch, động lực làm việc nhưng trước khi đặt deadline, bạn cần xem xét tính khả thi của nó. Deadline quá gấp trong khi công việc tồn đọng của bạn quá nhiều, nhiều deadline cùng lúc… sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng stress, căng thẳng vì công việc, khả năng trễ deadline cao. Hãy thương lượng với cấp trên, khách hàng để thống nhất một deadline khả thi nhất. Bạn cũng có thể đặt deadline trễ hơn 1 giờ hoặc 1 ngày so với thời gian thực tế mà bạn có thể hoàn thành để đề phòng những tình huống phát sinh.

Tính khả thi của deadline là gì

Tính khả thi của deadline là gì

Tăng tốc độ xử lý các công việc

Rút ngắn thời gian hoàn thành các công việc xuống mức tối đa sẽ đẩy nhanh tiến độ làm việc của bạn. Với những công việc lặp đi lặp lại hằng ngày như dọn dẹp, vệ sinh phòng ốc (Nhân viên buồng phòng), chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên vật liệu (Phụ bếp)…. bạn có thể tìm một cách thức làm việc khác để công việc được hoàn thành một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn có thêm kiến thức về Deadline là gì và sẽ trở thành một nhân viên chuyên nghiệp, luôn hoàn thành deadline đúng hạn.

Tác giả

Kha Be