Là gì

BFF là gì? Khi nào gọi là BFF

Khi bff là con trai thì sao
Tác giả - ctv3

BFF vốn là một trong những hiệu ứng quen thuộc của mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên cùng với đó, từ viết tắt này còn mang nhiều ý nghĩa hơn thế. Điều quan trọng là bạn có thể tìm hiểu mọi thông tin cần thiết chỉ với chia sẻ được công bố ngay dưới đây.

1. BFF Facebook nghĩa là gì?

Ở nước ngoài, từ khóa BFF được dùng như một lựa chọn vô cùng phổ biến. Tuy nhiên tại nước ta, BFF lại được dùng ít hơn nên có thể bạn chưa từng nghe nói đến. Cho đến khi Facebook thêm tính năng này vào, BFF mới được biết đến nhiều hơn.

Cụ thể trong quá trình sử dụng Facebook mà bạn comment hay gửi status cho bạn bè có chứa từ này. Bạn sẽ thấy hiển thị hiệu ứng có hai cánh tay chạm nhẹ vào nhau, thể hiện cho một tình bạn tốt đẹp và bền vững.

BFF là gì trên facebook

BFF là gì trên facebook

Khi mới ra mắt, không phải ai cũng đều nhận được bản cập nhật với tính năng này. Do đó, trong trường hợp bạn thử gõ từ khóa BFF lên status hay comment nhưng không thấy điều gì lạ xuất hiện. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tài khoản bạn chưa được cập nhật.

2. BFF có ý nghĩa thế nào?

BFF thực chất là từ viết tắt của Best Friends Forever, có nghĩa là “bạn tốt nhất mãi mãi”. Tuy nhiên cùng với đó, bạn cũng có thể hiểu đây là những người bạn thân, bạn tốt, là tri kỷ của nhau.

Thực tế hiện nay, bạn có thể bắt gặp cụm từ này ở bất cứ đâu, khi đi học, đi làm hay trên mạng xã hội. Theo chia sẻ của một số người, BFF vốn được dùng cho con gái nhiều hơn bởi tính chất nhẹ nhàng cũng như các nàng hay muốn thể hiện tình cảm với những người mà mình yêu quý.

3. Khi BFF là con trai và khi BFF thì sao?

Lý giải như trên không có nghĩa là BFF chỉ có thể chỉ bạn thân là phái nữ. BFF của bạn hoàn toàn có thể là con gái hoặc con trai, cùng giới tính hoặc khác giới tính đều được.

Về cơ bản, BFF được xác định dựa trên các nguyên tắc sau.

* Thời gian để thành bạn thân

Bạn thân là những người đã chơi với bạn một thời gian, hiểu những gì bạn nói, hiểu suy nghĩ của bạn, biết bạn thích và ghét điều gì. Đôi khi, đó còn là những người biết cả từng thói quen của bạn, thậm chí là cả thời gian biểu hàng ngày của bạn.

Khi bff là con trai thì sao

Khi bff là con trai thì sao

* Sở thích thì sao?

BFF thường là những người có chung sở thích. Đó có thể là những người cùng thích ăn uống, đi du lịch hay làm một việc gì đó. Khi làm những điều mình thích với nhau, điều này sẽ góp phần tạo nên mối quan hệ gắn kết, giúp những người bạn càng thêm hiểu và thân nhau hơn.

Có thể các bạn không cần bên nhau nhiều, tuy nhiên BFF đơn giản là những người nói chuyện hợp nhau. Bạn thân của bạn sẵn sàng xuất hiện khi bạn cần, khiến bạn vui khi đang buồn.

* BFF là nơi trút bầu tâm sự

Bạn có thể tìm đến bạn thân như một nơi tin tưởng để chia sẻ những chuyện thầm kín, tình cảm riêng tư. Dù bạn có đang gặp chuyện gì, hãy coi đây là nơi trút bầu tâm sự bởi chỉ có bạn thân mới hiểu và giữ bí mật cho bạn. Nếu bạn có đang làm sai điều gì, BFF chắc chắn cũng sẽ luôn đứng về phía bạn và bênh vực bạn.

* Khi bạn được sống là chính mình

Không cầu kỳ, không cần giữ ý. Khi bên cạnh những người bạn thân, bạn luôn được sống là chính mình, luôn cảm thấy thoải mái nhất có thể. Bạn được bộc lộ cá tính, được nói những điều mình thích, được thể hiện cả những điều mà bạn không dám nói ra nơi đông người. Đó là những người khiến bạn muốn dành thời gian cho họ nhiều hơn, muốn bên họ thật lâu để làm những việc cùng nhau.

4. BFF có người yêu phải làm sao?

Hoàn toàn không sao cả bởi tình yêu là tình yêu còn tình bạn mãi mãi vẫn sẽ trường tồn. Điều quan trọng nếu muốn gìn giữ tình bạn bền lâu, bạn cần chú ý tuân thủ các nguyên tắc cơ bản như sau:

Khi bff có người yêu phải làm sao

Khi bff có người yêu phải làm sao

* Tôn trọng riêng tư

Đừng cảm thấy tủi thân khi tri kỷ của mình có người yêu bạn nhé. Hãy thông cảm về mối quan hệ mới, đừng quá tò mò với những gì mà BFF không khai báo với bạn. Đôi khi, thời điểm chia sẻ chưa thích hợp, đôi khi chuyện không liên quan đến bạn thì hãy im lặng cho qua bạn nhé.

* Không trò chuyện nhiềuvới người yêu của bạn

Khi là BFF của nhau, chắc hẳn các bạn sẽ tâm sự với nhau về nhiều chuyện, trong đó có cả chuyện tình cảm với một ai đó. Bạn có thể quen người yêu của BFF, có thể thi thoảng nói chuyện nhưng đừng quá thân quen. Đôi khi, sự vô tư của bạn có thể dẫn đến nhiều rắc rối về sau. Tốt hơn cả, hãy trò chuyện khi có cả 3 người bởi sự minh bạch luôn là điều vô cùng cần thiết.

5. Khi nào gọi là hiệu ứng BFF

Hiệu ứng BFF được sử dụng phổ biến trên Facebook như một cách thể hiện tình cảm với những người mà bạn quan tâm, yêu quý. Hiệu ứng này xuất hiện khi bạn gõ “BFF”. Do đó bạn có muốn thử không? Hãy cùng comment với BFF của mình và nhận về kết quả ngay bây giờ.

Trên đây là mọi thông tin liên quan đến BFF là gì. Hy vọng rằng các bạn đã hiểu hơn về khái niệm phổ biến này.

Bài chia sẽ của: http://phi-phi.org

Tác giả

ctv3